Không Gian Sống

Tận dụng hiệu quả gầm cầu thang nhà bạn

Các mẫu cầu thang ngày càng cầu kỳ và đẹp mắt hơn nhưng cho dù được xây dựng như thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng đều tạo ra những khoảng trống ở phía dưới. Khoảng không gian này không đáng bị bỏ phí, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó bằng sự khéo léo của mình, và giúp không gian nhà bạn đẹp hơn.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số ý tưởng sau đây, biết đâu bạn sẽ tìm ra cách hợp lý để trang trí không gian bên dưới cầu thang nhà bạn.

1. Biến gầm cầu thang thành góc làm việc

1. Biến gầm cầu thang thành góc làm việc 1

Với một phòng khách nhỏ thì việc đặt thêm kệ sách sẽ khiến không gian thêm chật chội, ảnh hưởng tới luồng giao thông cũng như tính thông thoáng cho căn phòng. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn có thể thiết kế một giá sách tại khu vực gầm cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích lại tiện lợi khi sử dụng. Cách làm này cũng đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà.

1. Biến gầm cầu thang thành góc làm việc 2
Để có một giá sách đẹp mắt ở vị trí đặc biệt này thì gia chủ nên dùng đặt đóng theo kích thước và hình dáng cụ thể để vừa vặn với không gian gầm cầu thang.

1. Biến gầm cầu thang thành góc làm việc 3

2. Biến gầm cầu thang thành kệ sách

Thông thường góc làm việc nên đặt ở những vị trí thoáng đáng và rộng rãi. Nhưng khi diện tích không cho phép thì gầm cầu thang cũng là nơi thích hợp tạo một góc làm việc gọn gàng, xinh xắn.

2. Biến gầm cầu thang thành kệ sách 1

Chỉ cần một giá sách treo tường nhỏ gọn và bàn làm việc để máy tính, tài liệu. Đặt đèn bàn sẽ rất chật chội nên có thể thiết kế một chiếc đèn nhỏ trên lan can chiếu sáng cho cả khu vực. Treo thêm vài khung tranh hay kệ bày đồ trang trí cho không gian này để tránh cảm giác tẻ nhạt và tăng cảm hứng khi làm việc.

3. Biến gầm cầu thang thành góc giải trí

3. Biến gầm cầu thang thành góc giải trí 1Nếu cầu thang nhà bạn nằm ngay phòng khách, gầm cầu thang lộ thì bạn có thể áp dụng ý tưởng này. Bằng cách thiết kế một chiếc tủ theo kích cỡ của không gian sử dụng, bạn đã khiến không gian gầm cầu thang trở thành một trung tâm nghe nhìn đầy đủ và làm tăng thêm diện tích sinh hoạt của phòng khách.

3. Biến gầm cầu thang thành góc giải trí 2

4. Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi

4. Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi 1

Chỉ cần thiết kế một chiếc giường nhỏ vừa vặn, thêm vài chiếc gối xinh, vậy là bạn đã có không gian nghỉ ngơi hoặc nơi đọc sách ngay dưới cầu thang, vừa yên tĩnh, vừa tiện lợi.

4. Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi 2

5. Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ tiện lợi

5. Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ tiện lợi 1

Chiếc tủ đồ này được chủ nhân thiết kế dựa theo những đường gấp của cầu thang khiến cho bức tường cũng trở nên hài hòa và đẹp mắt.
Tủ cầu thang được chia làm nhiều ngăn nhỏ, các ngăn độc lập với nhau. Do vị trí của cầu thang thường được đặt ở các không gian chung vì vậy đồ đạc lưu trữ ở đó nên là đồ dùng chung cho các thành viên trong gia đình. Dựa vào đặc điểm này để bạn có cách phân bố đồ đạc hợp lý. Những ngăn thấp hơn có thể dành cho trẻ nhỏ, hoặc lưu trữ những món đồ thường xuyên sử dụng. Những ngăn cao hơn thì dùng để đồ cho người lớn.

5. Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ tiện lợi 2

6. Biến gầm cầu thang thành bếp ăn

6. Biến gầm cầu thang thành bếp ăn 1

Ít ai nghĩ rằng gầm cầu thang lại có thể trở thành nơi chuẩn bị bữa ăn nhưng đây lại là xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, khi áp dụng ý tưởng này, cần xử lý tốt khâu hút mùi để không gian nấu nướng luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

6. Biến gầm cầu thang thành bếp ăn 2

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Lê Nghiệm

  BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG
  (Miễn Phí Phần Thiết Kế Bản Vẽ )
  Phần thiết kế thi công .
  Công ty sẽ vẽ sơ bộ miễn phí cho khánh hàng các mặt bằng,(xin giấy phép)
  Khách hàng thi công thì công ty miễn hoàn toàn phần thiết kế.
  GIÁ THI CÔNG PHẦN NHÂN CÔNG
  Đơn giá: 950.000 đến 1.200.000VNĐ/m2
  Thi công đổ bê tông
  Thi công xây tường
  Thi công lát nền
  Thi công thi công sơn nước
  Thi công điện công trình
  Thi công hệ thống cấp thoát nước
  KHUNG GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ (CÔNG HOÀN THIỆN)
  Vật tư Bê tông, gạch xây,tô trát,ống nước âm tường, điện âm tường.
  Đơn giá:2.600.000 đến 3,200.000 VNĐ/m2
  Thép Việt Nhật, Pomina
  Xi Măng Hà Tiên, holcim
  Gạch Tuynel ..
  Cát Tân Ba…..
  Đá Hóa An…..
  Dây Điện Cadivi……
  Ống nước Bình Minh…
  Bê tông Trộn thủ công
  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ: 94 Đường 15, P.BHH, Tp.HCM
  Điện thọai : 0985.027.012(kỹ sư : Nghiệm )
  Email : ksnghiem10@yahoo.co

Bình luận