Làm Đẹp

Chăm sóc tóc sau khi đi bơi

Mùa hè đồng nghĩa với hàng tiếng đồng hồ bạn ngâm mình trong bể bơi, nhuộm da… Tuy nhiên dưới tác động của các hợp chất hóa học có trong nước, mái tóc bạn sẽ mất đi độ bóng và lượng dầu tự nhiên. Đặc biệt mái tóc vàng có thể chuyển đổi thành tông màu xanh lá…

Chăm sóc tóc sau khi đi bơi 1

Nên đeo mũ bơi để bảo vệ tóc

Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp mái tóc bạn bóng đẹp và khỏe mạnh trong những tháng ngày mùa hè:

Gội đầu sạch sau khi tắm

Bất kể bạn gội đầu với dầu gội hay chỉ đơn giản với nước lạnh cần đảm bảo rửa sạch các chất hóa học từ bể bơi gây hại cho tóc như clo. Bởi clo là nguyên nhân làm cho tóc bị xơ ngọn và dễ gãy.

Đội mũ bơi

Đối với những vận động viên chuyên nghiệp thì mũ bơi làm một thứ phụ kiện không thể thiếu, ngoài ra nó còn giúp bạn tăng khí động học.

Mũ bơi giúp bạn bảo vệ tóc trước sự tác động của nước clo và sẽ giữ cho những lọn tóc nguyên nếp như sấy bồng hay xoăn lọn.

Dùng dầu gội cho bơi lội

Mặc dù hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhưng bạn nên nhớ chú ý “chìa khóa” khi tìm dầu gội cho bơi lội đó là “giải độc”. Nó sẽ giúp loại bỏ chất hóa học ra khỏi mái tóc, là nguyên nhân làm thay đổi màu tóc, khiến cho tóc khô rụng. Khi sử dụng nó mái tóc bạn sẽ quay trở về ban đầu, như bạn chưa từng bước xuống hồ bơi.

Dầu xả

Đây là cách truyền thống cũng như cơ bản để bạn chăm dưỡng cho mái tóc khô xơ.

Bạn hãy chọn loại dầu xả dành cho tóc khô với công thức chăm sóc và dưỡng ẩm một cách đặc biệt. Bạn có thể tìm kiếm loại có chứa vitamin E, C… Sau khi dùng dầu xả bình thường, hãy xem xét việc dùng dầu dưỡng chuyên sâu cho mái tóc để bảo vệ và nuôi dưỡng trong suốt cả ngày.

Tạm thời không sử dụng những dụng cụ nóng

Máy là hay cây uốn sẽ khiến tóc đẹp hơn nhưng đó cũng chính là nguyên nhân làm cho tóc bị khô gãy.

Nếu bạn bơi thường xuyên nghĩa là mái tóc cũng dễ bị hư hại do sự tác động của các hợp chất hóa học. Hãy thử tạm bỏ sử dụng các dụng cụ làm tóc này trong quãng thời gian bạn đi bơi, nếu không tình trạng mái tóc bạn sẽ ngày càng tồi tệ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận