Gia Đình - Tình Yêu

Đau khổ khi chồng vừa ham cờ bạc vừa mê của lạ

Chồng tôi là một người làm kinh doanh, anh cũng rất giỏi giang và nhanh nhẹn trong công việc làm ăn. Nhưng ngoài những ưu điểm mà anh có được thì anh lại có những tật xấu và thói quen mà tôi không thể chấp nhận được.

Tôi không biết mình có thể chịu đựng anh được đến bao giờ nhưng cứ mỗi lần nghĩ lại những gì anh đã làm đối với tôi thì tôi lại cảm thấy tủi thân vô cùng. Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần tám năm rồi nhưng trong tám năm qua đi là quãng thời gian tôi phải chịu đựng và đau khổ. Vốn dĩ tôi cũng muốn giữ thể diện cho chồng và cho bản thân nên tôi cũng không tâm sự với ai kể cả bố mẹ tôi cũng như anh chị em và bạn bè của tôi.

Vợ chồng tôi có được hai đứa con gái, cháu lớn đã học lớp hai rồi còn cháu thứ hai thì cũng đã được bốn tuổi hiện nay tôi đang mang thai đứa con thứ ba sắp đến ngày sinh nở rồi. Tôi là một công chức nhà nước việc sinh con thứ ba là một vấn đề khó khăn nhưng vì chồng và vì cuộc sống gia đình nên tôi đã quyết định sinh thêm đứa con thứ ba này. Cũng may mắn cho tôi đứa con thứ ba là một bé trai tôi đang mang trong bụng cũng sắp đến ngày sinh nở. Thế nhưng chồng tôi dường như không mấy quan tâm gì đến mẹ con tôi cho nên ngoài thời gian đi làm ban ngày ra thì đến tối anh lại lấy xe chạy đi. Khi thì đi cờ bạc với bạn bè đến nửa đêm mới về, khi thì anh chạy đi đâu đó mà tôi có hỏi thì anh luôn có lí do để đưa ra hợp lí. Đã rất nhiều lần anh gọi điện thoại cho ai đó mà có vẻ giấu diếm sợ vợ nghe thấy hay có khi nhắn tin rồi dấu điện thoại đi sợ vợ kiểm tra vậy.

Đau khổ khi chồng vừa ham cờ bạc vừa mê của lạ 1

Thật đau khổ vì chồng vừa ham cờ bạc vừa mê “của lạ”

Đã rất nhiều lần tôi vô tình đọc được tin nhắn của con gái gửi cho anh, tôi có hỏi thì anh nói chỉ là bạn rồi nói tôi ghen vớ vẩn. Nhưng có một điều làm tôi ray rứt và cảm thấy mình bị phản bội ngay trong ngôi nhà của mình đó là chồng tôi đã quan hệ với người giúp việc của gia đình dẫn đến hậu quả là đã có con với cô ta. Khi tôi biết sự việc này thì cô giúp việc kia đã gần sinh con rồi. Tôi đau khổ và ngồi khóc suốt gần hai tiếng đồng hồ và chồng tôi đã nhận lỗi với tôi rồi xin tôi tha thứ cho anh. Tôi nằm và không sao ngủ được suốt một tuần khi sự việc bị tôi phát hiện ra chồng tôi có vẻ hối hận nhưng chỉ được một năm anh thề thốt với tôi là không liên lạc gì với cô giúp việc ấy thì bây giờ tôi lại thấy trong điện thoại của anh có tin nhắn của con gái. Tôi đã gọi điện thoại cho cô gái đã có con với chồng tôi và cô ta nói đã không còn liên lạc hay điện thoại cho chồng tôi nữa và cô ta sắp đi lấy chồng rồi. Nhưng không biết tôi có thể tin tưởng được hay không khi mà giờ đây chồng tôi cứ suốt ngày đi ra khỏi nhà, anh ấy hầu như đi suốt.

Ban ngày thì đi làm, tối về vừa ăn xong bữa cơm mặc dù vợ con chưa ăn xong anh ấy đã lấy xe chạy đi rồi. Nhiều lúc tôi nói anh ấy coi ngôi nhà này giống như chỗ nghỉ trọ chứ không phải là nhà nữa. Giờ đây khi tôi ngồi viết lên những dòng tâm sự này cũng là lúc chồng tôi đi mà không về nhà vợ gọi điện thoại cũng không nghe. Tôi nằm không ngủ được nên ngồi viết ra những dòng tâm sự để sẻ chia với bạn đọc cho vơi đi nỗi buồn tôi đã dấu kín trong suốt những năm qua. Bây giờ tôi không biết phải làm sao nữa?  Li hôn thì sợ con cái khổ còn sống như vậy thì cuộc sống của mình sẽ phải chịu đựng đến bao giờ. Bạn đọc có ý gì hay mách cho tôi với người ngoài cuộc sẽ có những suy nghĩ và cách giải quyết sáng suốt hơn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. lyngan

    Chị còn có cách là li hôn , còn tôi thì chẳng thể làm gì ngoài việc ngậm đắng thôi ! hãy sống vì bản thân và vì con của chị đi , đừng vì lạo người ấy nữa nha !

  2. Nguyenhuyen

    Đọc tâm sự của chị tôi rất buồn vì tôi cũng có cuộc sống không khác gì chị muốn bỏ nhưng nghĩ thương con lắm

  3. Hvo

    Truong hop cua Minh cung hoi giong cua chi. Chong Minh me bai bac rat nang, hien nay anh rat me gai gu….. Tham chi bo ca cong an viec lam…. Minh chiu khong noi nen da Ly di duoc 3 thang roi.

Bình luận