Gia Đình - Tình Yêu

Hãy giữ chính kiến của mình, kiên trì, và kiên nhẫn

Cuộc sống thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi người mỗi cảnh. Nhưng quan trọng chúng ta phải biết đấu tranh, tự  bảo vệ và yêu thương mình một cách chính đáng. Tôi cho rằng:  ba mẹ tôi nuôi tôi lớn thì không ai có quyền lấy đi sự tự do va tiền bạc công sức tinh thần của tôi hết trừ khi tôi cho phép người khác làm như vậy.

Đọc bài viết tâm sự : “Vợ chồng tôi phải cáng đáng chi phí sinh hoạt cho cả nhà chồng” , tôi không dám có lời khuyên, nhưng tôi xin kể  câu chuyện của mình hy vọng chị có thể  rút ra được điều gì đó  từ  câu chuyện của tôi.

Tôi và chồng quen nhau 8 năm, gia đình anh ấy không thích tôi vì cho rằng tôi lợi dụng anh ấy và không dể anh ấy lo cho gia đình. Gia đình chồng có  4 người con, nhưng duy nhất chồng tôi là người bỏ tiền ra lo cho tất cả mọi chi phí trong gia đình mặc dù những người khác đều có  tiền nhưng họ được xài riêng cho bản thân họ. Cha mẹ  chồng cũng rất giầu có nhưng mọi thứ  đều đổ lên đầu chồng tôi va anh ấy là một người không có chính kiến. Khi lấy chồng toàn bộ chi phí là do vợ chồng tôi bỏ ra không có bất cứ  ai giúp hay phụ dọn dẹp gì hết mà còn la lối bắt bẻ tôi va dòng họ tôi. Tôi có nhà riêng và ở chung với ba mẹ, nhưng sau đám cưới chồng tôi muốn tôi về nhà ba mẹ anh ấy ở  cho đến lúc mua nha riêng. Tôi không đồng ý nên một tuần ba ngày ở nhà tôi và ba ngày ở  nhà anh ấy. Tiền tôi đưa mẹ chồng một ngàn đô và tiền điện nước sửa sang internet , rác … đều do chồng tôi trả. Một năm sau tôi làm áp lực bắt chồng ra riêng. Cãi vã mấy trận, và gia đình chồng bắt tôi mua nhà gần họ va mua nhà 500 ngan đô trong khi không ai giúp đỡ gì hết. Cuối cùng sau nhiều lần gay go chồng tôi và tôi chọn mua căn nhà xa ba mẹ hai bên nhưng gần chỗ làm của tôi và anh ấy. Từ lúc mua đến nửa năm sau vẫn không ai lo lắng phụ giúp gì hết nhưng cứ chửi bới tôi vì không làm theo ý họ. Vợ chồng vẫn lục đục. Một năm sau mặc dù ở riêng nhưng chồng tôi mỗi tháng vẫn phải trả hết tiền sinh hoạt trong gia đình dù không còn ở đó. Và ba mẹ chồng bắt chồng tôi mỗi ngày đi làm về là về nhà họ ăn cơm để tôi một mình. Họ kêu chồng tôi đi ăn tiệc với họ bỏ tôi ở nhà một mình.

Hãy giữ chính kiến của mình, kiên trì, và kiên nhẫn 1

Tôi sắp sinh em bé, còn chồng tôi thì luôn chu đáo với gia đình nhỏ của mình.

Thêm vài trận đánh và chửi lộn với nhau, chồng tôi rốt cuộc ngừng trả tất cả các chi phí và  chuyển tên lại cho ba chồng đứng tên. Cả nhà họ không nói chuyện với tôi đúng 6 tháng. Sau đó đám cưới chị chồng họ bắt tôi và chồng nghỉ hai tuần về để sửa sang nhà cửa và bắt chúng tôi bỏ tiền để chuẩn bị đám cưới, nhưng đâu phải đám cưới tôi???  Tôi không về và cũng không cho chồng về. Họ giận luôn cả chồng tôi. Rốt cuộc mọi chuyện vẫn xong, chị chồng và gia đình tự bỏ tiền tân trang nhà cửa của ba mẹ chồng. Đến ngày cưới, tôi nhờ chồng chở đi làm tóc rồi đi rước mẹ tới dự tiệc. Tôi đợi đúng giờ đám cưới mới xuất hiện y như ngày đám cưới tôi họ đến sau tất cả khách mời và vẫn bắt bẻ tôi và gia đình dù cả dòng họ bên anh không ai giúp. Họ giận tôi lắm nhưng rốt cuộc hôm đó gia đình chú rể đến trễ ba tiếng đồng hồ và tất cả khách cùng gia đình cô dâu phải chờ đến ba tiếng. Trời có mắt.

Một năm sau chúng tôi vẫn cãi nhau về chuyện gia đình anh ấy vì tiền và hay xen vào chuyện gia đình tôi. Từ  tháng mười năm ngoái đến nay, tôi vừa cương vừa nhu và rốt cuộc chồng tôi đã vào nề nếp. Trước khi làm gì  cũng hỏi vợ,  mua gì cũng hỏi vợ và không đi dự tiệc khi không có tôi. Tóm lại  gia đình chồng tôi nói tôi cứng đầu. Nhưng nếu mềm yếu, họ có thể trèo lên đầu tôi ngồi suốt cả đời mà vẫn không thương tôi thì tôi tính gì tới phải sống khổ sở như vậy. Ba mẹ tôi nuôi tôi lớn thì không ai có quyền lấy đi sự tự do va tiền bạc công sức tinh thần của tôi hết trừ khi tôi cho phép họ làm như vậy. Bây giờ còn hai tháng nữa tôi sanh em bé đầu tiên. Chồng tôi mỗi ngày đều về thẳng nhà sau giờ làm phụ vợ nấu cơm, giặt giũ, ăn uống. Cuối tuần đi đây đi đó chơi. Thích thì về thăm gia đình chồng không thì thôi, ai có gọi anh nói bận làm và tắt phone. Ai gọi cho anh ấy, anh ấy đều mở  phone lớn cho tôi nghe.

Hãy giữ chính kiến của mình, kiên trì, và kiên nhẫn.

Ngược lại sinh nhật lớn nhỏ trong gia đình chồng tôi đều có quà và thiếp. Mọi ngày lễ đều có quà cho ba mẹ chồng. Lâu lâu lại “mua vé  số” cho họ. Và trước mặt họ lúc nào tôi cũng nói  chồng con  không biết con cho (chị nhớ thảo luận với chồng trước để ăn khớp với nhau). Lúc nào tôi cũng nói với mọi người, chồng con giỏi và là chủ gia đình nên chồng con quyết định. Chúc bạn sớm có cuộc sống vui vẻ hơn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. THANH TẦM

    Quan trọng là sống sao không phải cân nhắc bên Hiếu bên tình. Thì gia đình mới thực sự hạnh phúc.

Leave a Reply to THANH TẦM Cancel reply