Sức Khỏe

Lời khuyên cần thiết để giảm cân hiệu quả từ góc độ ăn uống

Khi một ai đó muốn giảm cân thì có lẽ việc điều chỉnh chế độ ăn uống sẽ được nghĩ đến trước tiên. Việc kiểm soát được cảm giác thèm ăn chính là chìa khóa giúp quá trình giảm cân đi đến thành công.

Lời khuyên cho người muốn giảm cân

Cảm giác thèm ăn là cảm giác thường trực của hầu hết những người khi bắt đầu giảm ăn để giảm cân. Cảm giác này xuất hiện khi cơ thể bạn thấy thiếu hụt nguồn cung mà bình thường cơ thể bạn vẫn tiếp nhận.

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn khuyên nhủ các bạn chính là: giảm cân phải từ từ và an toàn. Chính vì thái độ vội vã trong giảm cân đã dẫn đến việc cơ thể bạn tăng giảm cân bất thường. Thực ra sự tăng giảm đó chỉ là do tích và mất nước thôi chứ không phải là mỡ. Để mỡ chuyển hóa thành năng lượng và có thể giảm cân thì cần phải có thời gian chứ không thể chỉ trong vài ngày.

Để giảm bớt cảm giác thèm ăn, thông thường bạn vẫn uống nước, đó là điều tốt và chuyên mục mong bạn vẫn cứ duy trì. Tuy nhiên, trong bữa ăn, do đã ăn giảm tinh bột, đạm và dầu mỡ nên đương nhiên sẽ thấy đói và thèm ăn. Bạn nên cố gắng ăn nhiều rau luộc, củ quả luộc, bởi hàm lượng chất xơ trong rau củ quả luộc sẽ khiến bạn có cảm giác no và không thèm ăn nữa, không khiến bạn tăng cân.

Bạn không nên “ép xác”, bắt mình phải tuân theo một chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến nguy cơ tăng cân nhanh trở lại của bạn tăng lên. Hãy ăn nhiều vào bữa sáng, giảm ăn trưa và ăn tối, ăn trước khi tập thể dục 1 tiếng đồng hồ, còn sau khi tập thể dục xong nên cố gắng chỉ uống nước lọc hoặc uống một cốc sữa gầy (sữa tách bơ) chứ không nên ăn nữa vì lúc đó cơ thể rất dễ hấp thu các chất dinh dưỡng, điều đó sẽ khiến bạn tăng cân. Nếu tuân thủ những điều này một cách khoa học thì chắc chắn sau một thời gian ngắn cơ thể bạn sẽ quen dần với chế độ này, bạn cũng sẽ không còn muốn ăn nhiều nữa, và đương nhiên bạn sẽ giữ được Form của mình.

Lời khuyên cho người muốn giảm cân 1

Táo là loại quả có thể hỗ trợ giảm cân nhờ việc làm giảm cảm giác thèm ăn

Thực phẩm kiềm chế cảm giác thèm ăn

Táo

Quả táo có chứa một lượng lớn chất xơ và ít carbohydrate được cho là giúp giảm cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên. Táo cũng giúp điều tiết glucose và cải thiện mức năng lượng.

Quả bơ

Bên cạnh quả bơ thì cũng mang lại tác dụng tương tự. Chứa nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa đơn, quả bơ là một lựa chọn tuyệt vời để ức chế cảm giác thèm ăn, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý chỉ ăn vừa đủ thôi nhé. Ngoài ra, các chất béo có trong quả bơ giúp chuyển các tín hiệu no tới não.

Đậu phụ

Đậu phụ là một nguồn cung cấp protein và isoflavone, được gọi là genistein giúp ức chế cảm giác thèm ăn. Đậu nành cũng là một thực phẩm có hàm lượng genistein dồi dào.

Sô-cô-la đen

Sô-cô-la đen chất lượng cao có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn nhờ vị đắng của chúng. Ngoài ra sô-cô-la còn hỗ trợ giảm cân, cải thiện ham muốn tình dục và thậm chí là làm chậm quá trình lão hóa.

Trà xanh

Uống một tách trà xanh giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn. Trà xanh chứa catechin làm chậm quá trình chuyển hóa glucose thành tế bào mỡ qua đó ổn định đường huyết và ngăn chặn cảm giác đói.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận