Gia Đình - Tình Yêu

Hạnh phúc chỉ là sự giả dối?

Hanhphucgiadinh.vn thân mến! Tôi năm nay 30, chồng tôi hơn tôi 4 tuổi. Gia đình tôi thuộc diện giầu có và gia đình cho tôi mọi thứ nhà cửa tiền bạc. Còn ngược lại gia đình anh thì nghèo quê ở HD. Tôi và anh quen nhau một thời gian ngắn (được 10 tháng), nhưng tôi vẫn quyết định kết hôn với nhau. Chúng tôi kết hôn được gần 8 năm. Gia đình nhà anh không chê tôi câu nào về cách quan hệ với gia đình. Nhưng cuộc sống không chỉ có thế…

Chồng tôi là công an, tôi là kế toán. Vợ chồng tôi sinh được một cậu con trai 6 tuổi: khỏe mạnh, xinh xắn, thông minh và rất ngoan ngoãn. Vợ chồng tôi có một công việc ổn định có thể lo lắng được cho gia đình nhỏ được ấm cúng và hạnh phúc. Tôi là một người vợ không xinh đẹp nhưng tôi lại rất chăm lo cho gia đình và biết cách cư xử thương yêu chồng con (nhận xét của đồng nghiệp và hàng xóm). Ngoài việc cơ quan về nhà tôi làm mọi việc, vì tôi thương anh vì công việc của anh phải chịu nhiều áp lực. Nhưng cũng chính vì thế cộng thêm gần 1 năm sau cưới tôi mới có bầu được hơn 1 tháng (vì mang bầu rất khó khăn luôn đau bụng, dọa sẩy và nhu cầu sinh lý của tôi không cao, chuyện chăn gối 2 vợ chồng không có) nên anh đã ngoại tình. Hơn thế nữa anh lừa dối tôi mọi chuyện, anh đem tiền đi chơi bời vào những trò đỏ đen, khi con trai tôi được gần 2 tuổi tôi mới biết. Tôi đã phải trả nợ cho anh rất nhiều tiền mục đích để cứu vãn tổ ấm cho con trai tôi. Nhưng hơn thế hậu quả của việc anh chơi bời giờ tôi vẫn chưa giải quyết hết được chỉ đỡ được một phần nhỏ của anh (nhưng với tôi số tiền đó là rất lớn). Vì sao tôi biết muộn không phải vì tôi không nhạy cảm mà tôi dành quá nhiều thời gian cho con và công việc, trong khi lương anh tôi không bao giờ hỏi.

Hạnh phúc chỉ là sự giả dối? 1

Anh chơi bạc, ngoại tình trong khi tôi đang hết lòng dốc sức vun vén cho gia đình

Tôi không hiểu anh nhiều vì tôi có ít thời gian tìm hiểu nhau, nhưng tôi lại tin anh vì anh sinh ra trong một gia đình quá nghèo nên tôi nghĩ anh không bao giờ lãng phí đồng tiền mình vất vả kiếm được vào những trò chơi đỏ đen đó. Rồi vợ chồng tôi xảy ra chiến tranh lạnh vì chúng tôi không muốn cãi vã. Tôi đã quyết ly thân cho anh cơ hội sửa sai, anh xin lỗi (nhiều lần) tôi tha thứ chấp nhận cho anh ở lại (tôi ở nhà mẹ đẻ). Nhưng xem anh là cha của con tôi, còn với tôi anh không phải là chồng. Tôi không chấp nhận được những việc anh lừa dối tôi, từ ngày đó hôn nhân của chúng tôi vẫn kéo dài nhiều năm trong căng thẳng. Tất cả lỗi của anh là do tôi, tôi đã lựa chọn nhầm, tôi sai lầm trong việc chăm lo gia đình. Hơn thế nữa tôi không thể vượt lên được chính mình và tôi cũng không biết giờ phải quyết định ra sao nữa “Ly hôn hay không”. Vấn đề mấu chốt ở đây là tôi thương con vì muốn nó có một gia đình, rồi điều tiếng với bố mẹ đẻ của tôi… Tôi có nhiều luồng suy nghĩ mâu thuẫn. Vì muốn con có một gia đình nhưng gia đình đó chỉ là vỏ bề ngoài rồi nó lớn nó sẽ rất đau khổ khi biết cha mẹ nó đang sống giả dối.

Hiện bây giờ tôi vẫn đang chìm trong đau khổ và thấy đàn ông đều xấu, nhưng không biết ngày mai sẽ thế nào. Nếu cứ kéo dài tình trạng hôn nhân như bây giờ tôi càng thấy đau khổ, chồng tôi vẫn ngoại tình không biết vì tình yêu hay nhu cầu sinh lý. Còn tôi cũng có thể một ngày nào đó tôi gặp một người đàn ông tôi thấy hợp để tôi làm chỗ dựa về tinh thần tôi sẽ yêu thương và rồi tôi lại ngoại tình như chồng tôi. Tôi không biết con tôi sẽ ra sao nếu biết bố mẹ đang lừa dối nó.

Hạnh phúc chỉ là sự giả dối? 2

Tôi sống bế tắc chỉ vì muốn con có một gia đình êm ấm

Tôi không tìm ra giải pháp nào cho những bế tắc của mình vì giờ đây tôi không còn tỉnh táo nữa. Tôi chỉ nghĩ được một điều rằng con tôi là người phải chịu đau khổ nhất chứ không phải chúng tôi. Tôi buồn và không biết mình phải lựa chọn thế nào để tốt nhất cho cuộc sống của con. Xin các cô, các chị, các em cho tôi xin ý kiến để tôi có giải pháp đúng đắn nhất.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. THANH TẦM

  Bạn thân mến!
  Nếu:
  – Không ly hôn thì gia đình vẫn cứ kéo dài cái nếp đó rất mệt mỏi. Chồng bạn là công an mà vướng vào các tệ nạn xã hội như thế thì việc. Sao rơi, Gạch dụng. Chỉ còn là thời gian mà thôi, nếu sảy ra việc đó thật thì gia đình bạn còn phức tạp hơn nhiều. và dẫn đến tan vỡ là không tránh khỏi. Lúc đó khó mà sửa lại được.
  – Bây giờ bạn cứ làm thủ tục ly hôn để gửi một thông điệp khẩn đến chồng, biết đâu chồng bạn sẽ hoảng mà thay đổi. Tôi biết trước khi lấy vợ, bên nghành công an cũng điều tra lý lịch bên phía nhà bạn rồi. Việc chồng bạn có bồ chỉ là bí mật vụng trộm thôi, chứ lấy vợ nữa thì có lẽ là không thể. Công an gì mà cũng GỚM! Bạn cứ thử mạnh tay một lần xem nhé. Chúc bạn vui!

 2. thu hương

  Vì con bạn và vì chính bạn, bạn hãy ly hôn để giải thoát cho cuộc sống bế tắc đó. Chúc bạn sớm có quyết định sáng suốt.

 3. luyến

  là phụ nữ thường phải chịu nhiều thiệt thòi khi có gia đình rồi thì hết lòng vì gia đình có con rồi thì hết lòng vì con cái, còn đàn ông ngoài việc đi làm chỉ biết đến rượu chè nào biết thêm gì nữa, nếu vì con theo em chị nênnois chuyện với anh ta xem anh ta có ý định xây dựng lại hạnh phúc hay không nếu anh ta hối hận thì cho anh ta 1 cơ hội cũng như cho gia đình mình 1 cơ hội, còn nếu anh ta vẫn vậy thì giải thoát là cách tốt nhất, chị cố gắng thế nào thì sau này con chị cũng nhận ra và nó cũng khôgn thể hạnh phúc được
  chúc chị sớm có giải pháp đúng

 4. kim Dung

  Gửi bạn.
  Tôi hiểu cảm nhận của bạn vì chính tôi cũng dang rơi vào hoàn cảnh đấy. Đọc xong bài tâm sự tôi thấy chính mình. Bạn ơi! Phụ nữ chúng ta dù có chuyện gì xảy ra con cái cũng là điều mình quan tâm nhất. chuyện đã như vậy rồi tại sao bạn không dứt khoát ly hôn bây giờ con mình đang nhỏ nhưng sau này nó sẽ hiểu. thực ra bạn đâu có tội gì đâu mình chỉ có tội đó là quá quan tâm đến con cái thôi. bây giờ mình làm lại cuộc đời cũng chưa muộn. bạn hãy nghĩ nhiều hơn về mình mọi thứ bạn đều có bạn hãy nghĩ nếu chồng bạn ly hôn thì liệu anh ta sẽ như thế nào điều đương nhiên là chẳng còn gì cả sẽ có ngày anh ta phải hối hận vì đã đánh mất bạn.
  chúc bạn sẽ tìm được một đáp án đúng đắn cho chính mình.

Bình luận