Gia Đình - Tình Yêu

Một lần trăng hoa anh đã đánh mất tổ ấm của mình

Chỉ đến khi đối mặt với lá đơn ly hôn của vợ, trước ánh mắt coi thường của hai đứa con, anh mới giật mình ân hận. Anh đang không biết phải níu kéo mái ấm của mình như thế nào đây vì thực lòng đến lúc này, anh vẫn không muốn để mất nó.

Hơn 20 năm vật lộn để có cơ ngơi như ngày nay, anh thấy mình già đi nhiều so với cái tuổi 45. Bấy lâu nay anh mải mê kiếm tiền, thăng tiến hết năm này qua năm khác, rồi mua nhà, đổi xe. Anh cũng chẳng có thì giờ để ngắm lại vợ, nhìn lại cuộc hôn nhân của chính mình.

Nói là vợ chồng nhưng tính ra đi làm cả ngày, ai lo việc nấy, cứ sáng cả hai vợ chồng cùng đi làm, đến khuya mới về, bữa tối không được duy trì đều đặn. Có khi thì tắm gội, ăn uống qua loa, rồi lăn ra ngủ. Vậy nên anh chị không có nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm đến nhau. Chuyện con cái, nhà cửa, nội ngoại đều một tay vợ anh quán xuyến. Anh chỉ mỗi nhiệm vụ đi làm đem tiền về.

Mới đây chừng nửa năm, trong một lần kí hợp đồng với bên đối tác, anh gặp Mai. Ở Mai có một sức hút lớn mà anh không sao rời mắt.

Cái đáng nói là Mai cũng rất nhiệt tình trò chuyện, có khi còn chủ động gọi điện, nhắn tin trước cho anh. Nghe những câu chuyện rôm rả và những tâm sự đời thường của cô, anh thấy cuộc sống có những đổi khác, sôi động hơn. Sau vài lần gặp gỡ hẹn hò, thế rồi tình cảm nảy sinh.

Một lần trăng hoa anh đã đánh mất tổ ấm của mình 1

Anh hối hận thì đã muộn.

Chưa từng bị “hạ gục” bởi ai ngoài vợ, vậy mà thoáng chốc, anh đã say như điếu đổ trước một cô gái trẻ măng, kém mình tới gần 20 tuổi. Anh thích thú khi Mai nhõng nhẽo và thấy hình như mình trẻ ra nhiều. Có lúc anh cảm giác cô mới là duyên số, là tình yêu thực sự của mình. Nhưng khi nhìn lại người vợ tần tảo bấy lâu nay, nhìn hai đứa con giờ đều đã lớn (một đứa lớp 12, một đứa lớp 8), anh lại thấy mình thật thô bỉ, thật khốn nạn. Tuy thế, anh vẫn chẳng thể “đừng”, chẳng thể dừng chân trước tiếng mời gọi của cô người tình trẻ.

Anh lấy lý do bận rộn với những buổi tiếp khách, ngoại giao để được đi ra ngoài nhiều hơn. Những khi ấy, anh thường chiều chuộng Mai, đưa cô ấy đi ăn, đi mua sắm ở những nơi sang trọng.

Có lúc anh thấy có lỗi với vợ con nhưng rồi trước sự sôi nổi, trẻ trung của Mai, anh không sao kìm được lòng mình, nhất là mỗi khi cô gọi anh là “chồng ơi”. Anh tự biện minh cho mình rằng đã mệt mỏi với việc lăn lộn kiếm tiền lo cho vợ con, đến nay kinh tế đã khá giả, ổn định, anh cần được sống cho mình.

Nếu như trước đây, anh không có cuối tuần để nghỉ ngơi thì bây giờ, cứ thứ 6 là anh nói dối vợ đi ra ngoài gặp gỡ đối tác làm ăn hoặc đi công tác để đến với Mai. Sự dí dỏm, yêu đời của Mai đã khiến anh lao đao thực sự. Dù không quá xinh đẹp nhưng cô ấy cứ hút hồn anh. Thế là hết lần này đến lần khác anh lấy lý do công việc để gặp gỡ Mai mà vợ không hề hay biết.

Từ khi có Mai, anh thấy cuộc sống sao mà ý nghĩa đến thế. Ban đầu anh và nàng hẹn nhau ở nhà nghỉ, khách sạn. Nhưng sau đó thì anh mua hẳn cho cô ấy một căn hộ nhỏ ở ven ngoại thành để tiện qua lại mà chẳng sợ bị phát hiện.

Chỉ đến khi đối mặt với lá đơn ly hôn của vợ, trước ánh mắt coi thường của hai đứa con, anh mới giật mình ân hận. Anh đang không biết phải níu kéo mái ấm của mình như thế nào đây vì thực lòng đến lúc này, anh vẫn không muốn để mất nó.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. kyucbuon0209

    Dan ong ma , luon la nhung ke khon nan , tham lam va ich ky ………..dang doi . 45 tuoi bat dau cuoc gd vo mot co gai tre a hanh phuc chu ? A k muon mat gia dinh ? du chi co cho a mot co hoi o lai thi a cung k co du tu cach de day hai dua con dau .

  2. hoangyen

    anh đã sai khi đã sa vào mối quan hệ bất chính với ngươì bằng tuổi con cái mình.Tôi cũng không chắc ngươi con gái đó có yêu anh thật lòng hay không nữa? Tôi nghĩ vợ vơi con anh sẽ khó chấp nhận môí quan hệ này. Thà anh yêu một ngươì nào đó mà chênh lệch tuôỉ tác của anh vàcô âý không lớn như vâỵ thì chắc vợ và con anh sẽcó thể chấp nhận và tha thứ lôĩ làm này, nhưng đằng này…thâtk quá khó đẻ họ có thể tha thứcho anh. dẫu có thể ly dị thì anh cũng đừng tiếp tục vôiô âý nưã, đó là cách duy nhất mà anh có thể giữ được tinh yêu và sự tôn trọng còn lại của vợ và con anh.chúc anh may mắn.

Bình luận