Gia Đình - Tình Yêu

Người mẹ chồng tuyệt vời của tôi

Chào các bạn tên mình là Khanh quê ở Quảng Nam. Mình vừa mới lấy chồng hơn 2 tháng nay, cuộc sống hôn nhân của mình đang rất hạnh phúc. Mình đọc tâm sự của các chị về mẹ chồng và gia đình chồng mà sao thấy đau lòng quá. Nhân đây mình cũng kể về cách người mẹ mới của mình – Mẹ chồng đã ứng phó thế nào với mẹ chồng của mình (tức là bà nội chồng).

Tuy mình mới về làm dâu chỉ một thời gian ngắn thôi nhưng những điều mẹ kể với làm mình thực sự cảm động. Mình thấy được sự yêu thương và hi sinh vô bờ bến của mẹ. Theo lời của nhiều người thì lúc về làm dâu mẹ chồng mình rất hiền và rất đẹp (mình nhìn tấm hình lúc đó của mẹ thấy mẹ thật đẹp, nếu thời điểm 30 năm trước mà mẹ đi thi sắc đẹp chắc chẳng thua gì hoa hậu Đền Hùng Giáng My đâu các bạn ạ). Nhưng có lẽ chính vì cái hiền và đẹp đó mà mẹ phải chịu đắng cay tủi nhục trong suốt nhiều năm trời. Theo mẹ kể thì bố chồng của mình là người rất hiền và chăm chỉ (chắc vậy nên mới lọt vào vòng chung kết tuyển chọn bạn đời của mẹ, vì mẹ rất xinh mà).

Khi đi làm dâu mẹ bị bà ngoại “hăm dọa” rằng” về làm dâu bên đó mà có điều tiếng gì là không được với mẹ nghe con, như thế là bất hiếu”. Đây cũng là phương châm sống những năm đầu tiên làm dâu của mẹ. Bà nội chồng mình khi đó là người cực kì khắt khe với con dâu nhưng lại luôn bênh vực cho con gái. Bà là người sống không biết phải trái đúng sai và ăn tiêu vô tội vạ. Ở nhà nhà chồng mình phụ nữ vẫn là người cầm quyền nên bà nội chồng là người tay hòm chìa khóa.

Người mẹ chồng tuyệt vời của tôi 1

Tôi thật hạnh phúc khi có người mẹ chồng như thế

Mẹ là người phụ nữ đảm đang và giỏi giang nhưng không vì thế mà mẹ được coi trọng. Mọi ngày với mẹ đều là địa ngục. Chồng đi làm cả ngày nên ngoài việc nhìn thấy vợ và đem tiền về thì không còn biết gì nữa. Một mình mẹ phải đối mặt với việc bị vu oan, đối xử tàn tệ, chửi mắng không tiếc lời vì cái tội… làm tốt mọi việc. Các bạn có tin không? Nhiều năm trời mẹ không được nhìn thấy 1 đồng tiền lẻ nào cho dù lúc đó 2 vợ chồng là lao động chính của gia đình. Trong nhà chỉ có 2 người tốt với mẹ, không cay nghiệt như những người khác là bố và ông nội chồng mình, còn ngoài ra trong nhà còn có anh chồng và các cô em chồng chuyên gia soi mói và cố tình làm cho mẹ bị mắng oan. Đã thế đến khi mẹ mang thai 4 đứa con thì có 2 đứa (trong đó có chồng mình) lại rất khó nuôi và bị bà nội ép cho bị sản hậu. Thức ăn khi đó của mẹ cực kì tồi tệ mà mình không thể viết thành lời được. Mẹ đã định bồng con đi xin ăn thì khi ấy chồng mình đột nhiên bị bệnh ghẻ rất nặng. Mẹ phải bán tất cả quần áo giày dép, những thứ rất khó mua thời ấy để chữa bệnh cho con vì mẹ chồng giữ tất cả tiền không cho lấy mua thuốc…

Đến một ngày, có thể là ngày định mệnh của mẹ, vì lúc đó mọi chuyện đã tồi tệ đến mức mẹ muốn tự sát hoặc ra đi vì quá sức chịu đựng thì mẹ đã phát huy tối đa tinh thần ngày 8-3.

Có thể vì mẹ chồng mình lúc đó như con cọp bị dồn đến đường cùng (mẹ chồng mình tuổi Dần). Mẹ cạo tóc và thề rằng từ đó trở về sau mẹ sẽ không nhịn nhục nữa. Mẹ sẽ sống theo cách của mẹ: Mạnh mẽ và đầy quyết đoán. Mẹ giành được quyền cầm chìa khóa trong tay (vì lúc đó bà nội ăn tiêu quá độ nên gia đình xuống dốc thậm tệ).

Mẹ xây nhà, mua xe, tạo dựng sự nghiệp cho các con, ai cũng có nghề nghiệp ổn định và hơn hết đều rất ngoan hiền. Chỉ có chồng mình theo nghề xe máy, chị gái là y tá trong bệnh viện Điện Bàn, cậu em học ngành y ở Huế, cô em gái đang học kinh tế ở Sài Gòn và sắp nhận được học bổng.

Mẹ còn đứng ra lo chuyện gia đình cho các cô em chồng. Tất cả việc đối nội đối ngoại mẹ đều lo chu toàn. Hiện tại điều làm mình cảm phục nhất là trong khi bà nội đang phải nằm một chỗ thì chính mẹ lại là người lo lắng và chăm sóc bà rất chu đáo cho dù trước đây bà đối xử với mẹ cực kì tệ bạc. Mẹ chồng mình giờ đã là một phụ nữ trung niên, có chỗ đứng vững vàng trong gia đình và xã hội, được mọi người nể trọng, kính phục. Các bạn thấy không? Phụ nữ chúng mình dù thế nào cũng phải sống sao cho thật có bản lĩnh, gặp mẹ chồng quá quắt chắc phải 1 lần lột xác đi thôi. Hoặc ra đi hoặc tìm lại hạnh phúc cho mình. Riêng mình chỉ muốn nói một điều: Mẹ ơi con yêu mẹ. Mẹ đã cho con một người chồng thật tuyệt vời. Mẹ đã cho con bài học thật hữu ích về cách đối nhân xử thế.

Mình ước gì suốt đời này mẹ sẽ đối xử tốt với mình như bây giờ chắc chắn mình sẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này. Chúc các bạn hạnh phúc với gia đình của mình nhé.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận