Gia Đình - Tình Yêu

Đau khổ khi bị người yêu bỏ ở tuổi không còn quá trẻ

Lẽ ra, anh chị đã cưới nhau khi chị 29. Nhưng rồi anh lại lui lại, nói 30 tuổi cưới cho đẹp. Chị đồng ý. Nhưng rồi, đùng một cái anh nói lời chia tay, lý do anh không cho chị biết rõ, nhưng chị hiểu anh đã có người con gái khác.

Chị choáng váng khi anh nói lời chia tay. Đối với chị mà nói, chuyện tình yêu hợp rồi tan là chuyện quá đỗi bình thường, chị hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng hoàn cảnh của chị thì lại khác, vì chị đã 31 tuổi.

Ở cái tuổi này, lẽ ra người ta phải có gia đình, con cái đàng hoàng rồi. Còn chị, vẫn chờ đợi, vẫn mong mỏi một đám cưới mà chưa nhận được câu trả lời dứt khoát từ anh.

Anh chị yêu nhau đã được 3 năm rồi, thời gian trôi đi, mặc dù biết chị không còn trẻ nhưng anh hứa hẹn sẽ lấy chị, rồi mong chị chờ đợi anh thêm 1, 2 năm nữa để anh chị ổn định sự nghiệp, công việc, nhất là phía anh. Mặc dù cũng hơi lo lắng nhưng chị chấp nhận vì thật sự công việc của chị cũng vướng bận nhiều.

Đau khổ khi bị người yêu bỏ ở tuổi không còn quá trẻ 1

Chị đau khổ vì chị sợ, sợ cảm giác bị bỏ rơi, sợ ế chồng.

Lẽ ra, anh chị đã cưới nhau khi chị 29. Nhưng rồi anh lại lui lại, nói 30 tuổi cưới cho đẹp. Chị đồng ý. Nhưng rồi, đùng một cái anh nói lời chia tay, lý do anh không cho chị biết rõ, nhưng chị hiểu anh đã có người con gái khác.

Còn gì chua chát hơn, cay đắng hơn lúc này. Chị thật sự hoang mang, không biết phải đối diện với sự thật ấy ra sao. Chị đau khổ suốt bao tháng ngày, chị van xin anh quay lại, níu kéo anh và hạ thấp lòng tự trọng của mình. Vì chị sợ, sợ cảm giác bị bỏ rơi, sợ ế chồng.

Đúng là cuộc sống không nói trước được điều gì. Người mà chị tin tưởng, để chị có động lực lao vào công việc, yên tâm về tương lai thì lại nói lời chia tay chị cay đắng. Dù có muốn tha thứ chị cũng không thể nào. Tại sao anh không nghĩ cho chị, tại sao anh lại làm khổ chị? Chị đâu còn trẻ nữa để cho anh bông đùa. Anh phải nghĩ được rằng, nếu bỏ rơi chị, chị sẽ yêu ai, lấy ai, chọn ai làm chồng khi tuổi đã quá lứa nhỡ thì?

Chị sẽ mất bao lâu để vơi đi nỗi đau này, mất bao lâu để tha thứ cho người đó, và liệu chị có đủ dũng khí để đối diện với sự thật này không? Chị sợ rằng, thời gian ấy quá lâu, chị sẽ già nua, sẽ chẳng yêu được ai nữa và khó mà có thể lấy chồng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. luyến

  chị ơi sao phải sợ làm gì chị phải thấy măy mắn vì không lấy loại người ấy chứ, rồi chi j sẽ gặp người khác tốt hơn mà
  chúc may mắn

 2. thu hương

  Đồ đàn ông độc ác, yêu người ta chán rồi nói bỏ được ngay. Bạn không phải buồn rầu vì một con người như vậy, như thế thật bất công cho bạn và hắn không xứng đáng được bạn bận tâm nữa. hãy tự tin sống, tôi tin hạnh phúc sẽ mỉm cười với một người có trái tin son sắc thuỷ chung như bạn. Chúc bạn may mắn!

 3. Hue

  Ban oi! Minh nghi khi moi yeu ai cung yeu that long het ban a. Nhung trong thoi gian ban va anh ay yeu nhau chac han da phat sinh nhieu mau thuan va nhung suy nghi bat dong quan diem. Chia tay luc nay hoac lay nhau ve roi dan nhau ra toa ly hon thi ban thay nhu the nao la tot hon. Ban dung bi quan den vay? Hay tu tin va lac quan song roi hanh phuc se den voi ban. Ban dung lo lang nhieu.

 4. truyen

  thang cha nay nhan tam qua. Chi hay co gang len, nguoi nhu vay khong dang de chi dau kho nhieu. Roi hanh phuc that su se den voi chi , xung dang voi chi hon

 5. hanh nguyen

  Chị ơi, buồn làm gì, khi họ không cần mình, không cần níu kéo, mọi thư đều có giá trị của nó, để xem anh ta co hạnh phúc không, trời không lấy không và cho không ai cái gì đâu chị ah. em cũn như chị, it hơn chị 2 tuổi thôi, em cũng có những lo lắng đó, nhưng đó chỉ là cảm giác của thất tình thôi, một thói quen và lâu dần sẽ quên, chị hay thay đổi mình, liên lạc với những người bạn mà lâu nay chị đã bỏ quên, ra ngoài giao tiếp nhiều hơn, thay sô điện thoại và đừng bao giừo liên lạc vứoi nah ta nữa, một con ngừoi không có tình và thiếu trách nhiệm thì có đáng để chi phải đau không, co gì chị nt cho em qua nick yahoo:khoanglang30 chung ta noi chuyện nhe

 6. dung phan

  Chi oi! “Canh cua nay da dong nhung chi dung lo se ci canh cua khac mo ra” um ba la ” vung oi mo ra” hay dzui len, co len co len:-)

 7. hien

  Ban dung co suy nghi do! Dan ong ma nhu the thi hen lam khong xung dang voi ban dau! 30 thi sao chu? cho du co 40, 50 tuoi di chang nua thi ban cung dung vi the ma ha thap minh! hanh phuc se den voi nhung nguoi biet tran trong no! con ten kia khong som thi muon thi cung phai tra gia thoi

Bình luận