Làm Đẹp

Tóc ngắn hay tóc dài hợp với bạn nhất?

Tóc dài hay tóc ngắn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Độ dài của mái tóc không chỉ do sở thích, mà còn phụ thuộc vào đặc điểm khuôn mặt của bạn. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất nhé!

Tóc ngắn

Tóc ngắn 1

Kiểu tóc ngắn cá tính này phù hợp với gương mặt trái xoan và hơi thon.

Tóc ngắn sẽ phù hợp nếu bạn có khuôn mặt thanh tú hoặc các nét mặtnổi rõ, một chiếc hàm bạnh, đầu tròn và chiếc cổ thon dài. Nếu chóp cằm dài hơn 6,3 cm so với thùy tai, thì tóc ngắn trông sẽ không đẹp trừ phi bạn để tóc gáy dài hơn chút nữa.

Ưu điểm

Bạn sẽ không phải lo mái tóc rối bù, hay gió làm thổi tung hoặc bị nếp khi đội mũ. Khi tóc dài ra một chút, bạn có thể tạo kiểu rối phong cách. Và do được cắt thường xuyên, tóc ngắn sẽ khỏe cho dù có bị nhuộm màu.

Nhược điểm

Một mái tóc cắt ngắn táo bạo trông sẽ nam tính. Tóc highlight sẽ không được đẹp so với tóc dài. Màu nguyên thủy đối với tóc húi cua trông sẽ nhàm chán. Nhưng một màu nhuộm sáng sẽ thích hợp với tóc ngắn.

Tóc dài

Tóc dài 1

Mái tóc dài sẽ phù hợp nếu tóc bạn khỏe và cắt theo kiểu kiện đại.

Mái tóc dài sẽ phù hợp nếu tóc bạn khỏe và cắt theo kiểu kiện đại. Thông thường nên để tóc dài từ xương đòn đến ngang lưng. Tóc dài cần phải chải chuốt thường xuyên và bảo dưỡng, ngoài ra cần thường xuyên cập nhật về các kiểu cách mới.

Ưu điểm

Bạn không cần gội và tạo kiểu hằng ngày. Tóc dài tha hồ trưng màu tóc. Và đàn ông coi tóc dài là sexy.

Nhược điểm

Mái tóc quá dài sẽ không phù hợp nếu tỷ lệ không cân đối. Chẳng hạn, bạn trông sẽ lùn tịt khi bản thân không cao mà mái tóc thì dài đến gót. Nhuộm màu quá mạnh sẽ gây hỏng tóc cho dù bạn bỏ tiền ra để dưỡng. Ngoài ra, cần thêm nhiều phụ kiện cho tóc như dây buộc, cặp tóc, ruy băng…

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. hoan

    mình có mái tóc mỏng , mat lại bau duc để tóc gì đây ?AI BIẾT BẢO MÌNH VỚI tóc minh yếu mà
    minh mặt gầy tư ván hộ minh với

Leave a Reply to luyến Cancel reply