Nội Trợ

Gà hầm thuốc bắc món ngon và bổ dưỡng

Gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn chứa đựng nhiều tình cảm, sự quan tâm mà bạn bạn có thể chế biến cho người thân trong mùa Euro này, đảm bảo ông xã hoặc bất cứ fan bóng đá nào trong gia đình bạn sẽ có đầy đủ năng lượng và sức khỏe để vui cùng bóng đá!

Nguyên liệu cho 1 phần ăn:

 •  500g thịt gà
 •  1 gói gia vị hầm gà
 •  1 nắm ngải cứu
 •  Gia vị theo khẩu vị.
Nguyên liệu cho 1 phần ăn: 1

Gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

– Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.

– Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Bước 2:

– Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.

– Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Bước 3:

– Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút thôi nhé!

– Gà hầm mềm lấy ra dùng nóng với bánh mỳ hoặc có thể nhâm nhi với bia.

Trong thời gian diễn ra Euro, thỉnh thoảng bạn hãy làm món này để bồi bổ sức khỏe cho người thân nhé! Gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn chứa đựng nhiều tình cảm, sự quan tâm mà bạn bạn có thể chế biến cho người thân trong mùa Euro này, đảm bảo ông xã hoặc bất cứ fan bóng đá nào trong gia đình bạn sẽ có đầy đủ năng lượng và sức khỏe để vui cùng bóng đá!

Chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  • tranvuhp

   Mình cũng sẽ làm cho bà xã mình đang bầu bí
   Cảm ơn đã chia sẻ.

Bình luận