Gia Đình - Tình Yêu

Đôi khi người ta cũng nên tập cách thử thách tình yêu phải không em?

Có lẽ sự thiếu vô tâm và đôi chút hờ hững của anh đã làm em mềm lòng và dễ dàng ngã vào vòng tay khác. Anh hiểu cảm giác đó như thế nào vì anh cũng phải tự liệu cho cái thời khó khăn nhất mà không có em thôi.

Cảm ơn em vì thói quen gửi mail cho anh vào ngày 18, một ngày đặc biệt với anh. Nhưng email hôm nay không như những email trước được gửi vào ngày này, ngắn nhất và kỳ lạ nhất. Anh hiểu được nó và có lẽ cũng là email cuối cùng từ em, cho cái ngày với em sẽ không còn đặc biệt này.

Chúng ta đã cho nhau rất nhiều kỷ niệm trong 5 tháng có ngày 18 đã qua, và đột ngột tạm dừng vào cái ngày 18 lần thứ 6. Em nói anh ra đi nhưng không đúng, chính xác hơn là anh buộc phải ra đi khi chính em đang tự lừa dối mình và lừa dối anh. Anh chưa bao giờ dám mường tượng em sẽ như thế. Anh từng nói với em câu này “Con gái Thanh Hóa chung thủy là thế”. Nhưng không, em đã không giống như bao người con gái xứ Thanh khác.

Anh vẫn nói, hạnh phúc là phải đấu tranh, giành giật để có nó. Nhưng đấu tranh và giành giật không phải là thấy người ta tay trong tay với một người khác thì chạy đến để van xin, nài nỉ và giành lấy cho được. Anh không đấu tranh theo kiểu như thế. Khi đã không thuộc về mình thì sự đấu tranh đó cũng chỉ là vô nghĩa.

Có lẽ sự thiếu vô tâm và đôi chút hờ hững của anh đã làm em mềm lòng và dễ dàng ngã vào vòng tay khác. Anh hiểu cảm giác đó như thế nào vì anh cũng phải tự liệu cho cái thời khó khăn nhất mà không có em thôi.

Đôi khi người ta cũng nên tập cách thử thách tình yêu phải không em? 1

Có lẽ sự thiếu vô tâm và đôi chút hờ hững của anh đã làm em mềm lòng và dễ dàng ngã vào vòng tay khác.

Anh từng đọc được từ ai đó câu nói “Regrets of love still create happiness”. Anh tạm dịch theo ý hiểu của mình là “Sự luyến tiếc trong tình yêu cũng tạo nên hạnh phúc”. Thôi thì cứ coi đó như một sự an ủi cuối cùng cho nhau, cho những gì tốt đẹp đã qua để không còn đau xót nữa. Thôi thì cứ coi nó như một kết thúc có hậu cho một khúc nhạc đang dang dở, để cho ai đó viết tiếp thành lời.

Đôi khi người ta cũng nên thử tập cách thử thách, thử thách tình yêu và thử thách chính bản thân mình, để biết được rằng cuối cùng đâu là thứ tình cảm chân thành, bền vững, đâu và thứ mình cần và đâu là nơi mình có thể dựa vào. Người ta yêu bằng trái tim nhưng nên sống bằng lý trí. Trái tim làm thăng hoa cảm xúc, lý trí như đôi mắt sáng để ta không bước nhầm đường. Đây chính là thông điệp anh đã gửi cho em.

Ngày mới rồi, đôi dòng chuyện cũ cho bữa sáng nhưng chuyện đã qua thì nên bọc nó lại, cất vào xó tủ nào đó để đến một ngày đẹp trời nào đó ta dọn dẹp, vô tình nhớ đến nó, nhớ đến nhau, dù chỉ còn là những ký ức đẹp và hồn nhiên, là những vệt sáng không tì vết. Rồi thời gian sẽ xóa nhòa đi tất cả, em đã có lựa chọn con đường cho riêng mình. Dù thế nào đi nữa, rồi anh cũng phải gắng để quên đi ngày hôm qua, để sống trọn một đời chân thành với người thực sự yêu mình.

Xin tặng em bài thơ cuối, bài thơ mà anh viết nó trong sự cô đơn và lạnh lẽo của tâm hồn.

Lặng lẽ đếm thời gian
Lạc sâu vào ưu phiền?
Đếm bao nhiêu thì đủ
Để quên thời môi mềm ái ân?

Người xa, câu hát lại gần
Thờ ơ con kén bỏ bầy nó bay
Mình ơi khóe mắt cay cay
Anh xin trả lại tình vay thủa nào.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. luyến

    hãy tự tin và thoải mái hơn đi bạn ơi rồi mọi chuyện sẽ qua thôi mà, không có gì là mãi mãi cả hãy tin vào ngày mai và thấy bạn thật may mắn khi không có người đó và rằng bạn sẽ có người khác tuyệt vời hơn đấy

  2. Sy

    “Đôi khi người ta cũng nên thử tập cách thử thách, thử thách tình yêu và thử thách chính bản thân mình, để biết được rằng cuối cùng đâu là thứ tình cảm chân thành, bền vững, đâu và thứ mình cần và đâu là nơi mình có thể dựa vào. Người ta yêu bằng trái tim nhưng nên sống bằng lý trí. Trái tim làm thăng hoa cảm xúc, lý trí như đôi mắt sáng để ta không bước nhầm đường”
    “Rồi thời gian sẽ xóa nhòa đi tất cả….. Dù thế nào đi nữa, rồi anh cũng phải gắng để quên đi ngày hôm qua, để sống trọn một đời chân thành với người thực sự yêu mình.”
    Minh rat thich 02 doan noi tren cua ban, vi do la tam trang cua minh hien tai ban ah! Tinh yeu la vay do, no giet chet ta moi cach………..nhung ta phai biet dung len bannhe!

Bình luận