Sức Khỏe

Món ăn thuốc phòng, chữa bệnh viêm da

Mùa hè, khí hậu nóng bức, nên rất dễ gây các bệnh viêm da, có khi do chế độ ăn uống không hợp lý cũng là một trong nguyên nhân sinh bệnh. Vậy ăn uống thế nào để phòng, chữa bệnh viêm da?

Món ăn thuốc phòng, chữa bệnh viêm da 1

Cháo lá sen có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, bổ âm, sinh tân, tiêu viêm, hết ngứa.

Do đó để phòng ngừa và góp phần trị liệu chứng bệnh này trong Đông y nhận thấy chúng ta cần biết cách chọn lựa các thực phẩm thích hợp có tác dụng về lĩnh vực này, nghĩa là cần dùng các thức ăn có tác dụng khử thử, lợi thấp, thanh hỏa, sinh tân, như các loại rau cải dầu, rau cần, rau chân vịt, mướp đắng, dưa chuột, bí đao, ngó sen tươi, măng, giá đỗ, ngân nhĩ, hạt sen, nấm, đậu phụ, sữa đậu nành, tảo đỏ, rau câu,…

Sau đây là vài món ăn thuốc dùng có lợi cho việc phòng, chữa bệnh viêm da.

Cháo lá sen:

Lá sen nửa tàu, cho cùng gạo nấu thành cháo ăn trong ngày. Cháo lá sen có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, bổ âm, sinh tân, tiêu viêm, hết ngứa.

Trà đậu xanh:

Trà đậu xanh: 1

Chè đậu xanh làm bệnh giảm, bớt ngứa.

Đậu xanh 100g, ý dĩ nhân tươi 10g, sắc lên và cho thêm ít chè xanh vào nấu lấy nước uống trong ngày sẽ làm bệnh giảm, bớt ngứa.

Chè hồng táo:

Hồng táo 20 quả, ngân nhĩ 10g, trúc diệp 5g, đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào nấu thành chè, ngày 1 lần ăn. Chè hồng táo làm mát huyết, sinh tân dịch, hết ngứa ngáy.

Trứng chim cút, mật ong:

Trứng chim cút 2 quả, cho vào bát đánh tan, đổ mật ong nấu cùng. Ngày ăn 1 lần vào lúc sáng sớm khi bụng đói. Món ăn có tác dụng tiêu viêm, chống dị ứng, làm nhuận, bổ da. Rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận