Gia Đình - Tình Yêu

Chồng ơi, đừng làm tổn thương vợ và phá vỡ gia đình mình

Vợ cũng hiểu trong cuộc sống này tiền là thứ quan trọng và người ta có thể kiếm tiền bằng mọi cách. Nhưng nếu phải đánh đổi hạnh phúc gia đình và tương lai của con cái mình để lấy tiền bạc, sự giàu có hay công danh sự nghiệp thì vợ không thể làm được.

Chồng thương yêu!

Đã nhiều lần vợ tự nhủ sẽ chấm dứt mọi chuyện với chồng, nhưng mọi dự định của vợ thường xuyên nằm ngoài dự tính. Bản thân chồng chưa bao giờ thừa nhận bất cứ chuyện gì, còn vợ tự cảm thấy khoảng trời riêng của mỗi người có thể là niềm vui, nhưng cũng có thể là hố bom cho cả hai. Mỗi chúng ta đều đã đi qua một nửa cuộc đời, những việc làm của chúng ta không còn mang cá nhân vị kỷ như 20 năm về trước.

Vợ tôn trọng quyết định của chồng, nhưng chưa bao giờ trong lòng vợ cảm thấy vui vẻ vì điều đó. Nhiều khi chúng ta phải chấp nhận điều mình không mong muốn và ngay cả khi đóng cửa nhà mình lại thì những âm thanh bên ngoài vẫn cứ vọng vào khiến chúng ta chẳng thể yên ổn. Cũng chính vì thế mà vợ nghĩ rằng mình không thể quyết định theo tình cảm, mà phải dùng lý trí để suy xét mọi chuyện.

Chồng ơi, đừng làm tổn thương vợ và phá vỡ gia đình mình 1

Sông có khúc, người có lúc, vợ nghĩ một lúc nào đó chồng sẽ hiểu ra chân lý này và chồng sẽ thấy mừng vì gia đình của chúng ta chưa tan vỡ.

Tình cảm vợ chồng của chúng mình đã trải qua nhiều thăng trầm, có yêu thương hờn giận, có rắc rối khúc mắc và đến giờ cũng va đập sứt mẻ. Nhưng nếu như trong những tình huống như vậy mà quyết định “thay chồng, đổi vợ” thì cuộc sống này sẽ thế nào? Vợ hiểu rằng cuộc hôn nhân nào cũng có hoàn cảnh riêng, không phải người trong cuộc nào cũng hài lòng với những gì mình có, nhưng như thế thì đã sao? Chuyện bình thường của cuộc sống là như vậy, nếu chúng ta không biết chấp nhận và vươn lên chính mình, chúng ta luôn là người thất bại.

Vợ cũng hiểu trong cuộc sống này tiền là thứ quan trọng và người ta có thể kiếm tiền bằng mọi cách. Nhưng nếu phải đánh đổi hạnh phúc gia đình và tương lai của con cái mình để lấy tiền bạc, sự giàu có hay công danh sự nghiệp thì vợ không thể làm được. Với chồng, có thể gia đình này chỉ là một phần trong cuộc sống, nhưng với vợ, gia đình này là tất cả.

Chồng đã nói những điều làm vợ tổn thương, đau đớn như đứt từng khúc ruột. Cũng có lúc vợ khiến chồng thất vọng tràn trề, sự thật là tất cả chúng ta không hoàn hảo như chúng ta vẫn tưởng. Và không phải đó là lý do để chúng ta phá vỡ gia đình này.

Hôn nhân cũng có những cung bậc của nó, không phải vì nốt thăng hay giảm của tình yêu mà có thể quyết định rằng tan hay hợp. Đạo lý làm người nhắc nhở chúng ta phải cư xử với nhau đừng quá tuyệt tình, sông có khúc, người có lúc, vợ nghĩ một lúc nào đó chồng sẽ hiểu ra chân lý này và chồng sẽ thấy mừng vì gia đình của chúng ta chưa tan vỡ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. luyến

    đúng vậy ai cũng không hoàn hảo, nếu mỗi người đều biết kiềm chế mình thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp

  2. Hat_tieu

    Tien rat quan trong trong hoan canh xa hoi hien nay nhung no khong phai la tat ca. ” Kiem tien bang moi cach chu khong nen kien tien bang moi gia”. Hon nua gia dinh la nen tang cua con cai. Dung vi nhu cau cua ban than ma huy hoai di mam non tuong lai cua dat nuoc.

Bình luận