Mẹ và Bé

Làm gì để ngăn ngừa dị tật thai nhi

Dị tật thai nhi là nỗi ám ảnh đối với nhiều thai phụ bởi sự nguy hiểm của nó và nỗi đau của cha mẹ. Vậy phải làm gì để ngăn ngừa nguy cơ dị tật ở thai nhi, các bác sĩ đã khuyến cáo nên thực hiện các điều sau:

Làm gì để ngăn ngừa dị tật thai nhi 1

Axit Folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi

– Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất folate và axít folic. Tình trạng thiếu hụt axít folic trong cơ thể của người mẹ trong lúc mang thai có thể là nguyên nhân gây nên dị tật ống thần kinh ở trẻ. Để ngăn ngừa nguy cơ này, bạn cần bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhiều các loại rau xanh, các loại đậu khô, cam và nước cam, bánh mì, mì sợi và ngũ cốc.

– Nên cung cấp vào cơ thể thành phần bổ sung vitamin hỗn hợp, bao gồm ít nhất 400 microgram axít folic mỗi ngày, trước và trong lúc mang thai.

– Cần kiểm tra sức khỏe của bạn trước khi mang thai và bảo đảm tốt việc chăm sóc sức khỏe của bạn và thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ.

– Không nên uống rượu, bia trong khi bạn lên kế hoạch có thai và càng không được uống rượu trong suốt thời gian thai nghén.

– Thường xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ để bảo đảm rằng, tất cả các loại thuốc bạn sử dụng trong quá trình thai nghén đều tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe của bạn lẫn thai nhi.

Chữa viêm xoang hiệu quả

Bình luận bằng Facebook

Bình luận