Làm Đẹp

Phương pháp điều trị sẹo vùng bụng

Sẹo là kết quả của quá trình sinh học phục hồi vết thương ở da và mô trên cơ thể. Vì vậy, sẹo thực chất là “bạn” chứ ko phải là “thù”. Nhưng nếu không được điều trị triệt để thì sẹo sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cơ thể nhất là đối với phái đẹp.

Phương pháp điều trị sẹo vùng bụng  1

Sẹo bụng ảnh hưởng thẩm mỹ cơ thể nhất là với nữ.

Sẹo vùng bụng hình thành do phẫu thuật (mổ sinh, các cơ quan trong ổ bụng) hoặc tai nạn… Có nhiều cách xử lý như dùng các sản phẩm thuốc mờ sẹo (cải thiện sẹo từ 3 đến 6 tháng); cải thiện bề mặt sẹo bằng các thiết bị mài mòn, tia laser…; cắt sửa sẹo bằng phẫu thuật.

Có thể tiêm corticoid trong sẹo hoặc cắt đi rồi khâu lại kết hợp với việc tiêm corticoid khi vết thương vừa mới lành. Hoặc bạn có thể dán các miếng dán có chứa silicone, dán đồng vị phóng xạ, dùng laser PDL cho các sẹo lồi.

Ngoài ra, với nữ giới sau khi sinh mổ, thông thường vết sẹo sẽ nhạt dần từ 3 đến 6 tháng đối với người có cơ địa bình thường (cơ địa lành). Nhưng với nhiều người khác thì vết thương có thể hình thành sẹo lồi gây mất thẩm mỹ, đồng thời về lâu dài sẽ làm các bạn giảm đi sự tự tin trước nhiều người nhất là chồng mình.

Các bà mẹ có thể tự điều trị sẹo bụng bằng các phương pháp trị sẹo trên. Hiện, đã có một số thuốc dùng để cải thiện sẹo an toàn với chi phí hợp lý dùng cho vết thương đã kín miệng (liền da và khô mặt).

Thời gian để làm mờ vết thương có thể chỉ trong 8 tuần tùy vào mức độ sử dụng sản phẩm và cơ địa mỗi người. Những bạn đang cho con bú thì nên lưu ý chỉ sử dụng sản phẩm được kiểm nghiệm là an toàn và không có tác dụng phụ đối với phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tuy nhiên, các bạn cần đến bác sĩ thăm khám để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp để có được phương pháp điều trị phù hợp, nhất là các bà mẹ đang cho con bú và thai phụ.

Chữa viêm xoang hiệu quả

Bình luận bằng Facebook

Bình luận