Nội Trợ

Xôi nếp cẩm cuộn rong biển cho bữa trưa văn phòng

Nếp cẩm không chỉ ngon mà còn có tác dụng tốt với huyết áp và tim mạch của bạn nữa. Ngày hè nóng bức, bạn hãy chuẩn bị vài cuộn cơm nếp cẩm mang đi làm ăn trưa nhé; vừa no vừa đủ chất lại không phải đi ra ngoài trời nắng nóng.

Nguyên liệu: cho khoảng 3 phần ăn:

  • 2 bát con nếp cẩm
  • 1 quả dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 3 quả trứng gà
  • 1 – 2 cây xúc xích
  • Hành lá, giấm, dầu mè, muối, nước mắm.
Nguyên liệu: cho khoảng 3 phần ăn: 1

Xôi nếp cẩm cuộn rong biển cho bữa trưa văn phòng: tiện lợi cho bạn

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Nếp cẩm đãi sạch, đổ nước lạnh ngập mặt ngâm qua đêm với nửa thìa muối pha loãng.

– Hôm sau để ráo nước, đổ nếp cẩm vào chõ hấp chín hoặc đơn giản hơn bạn có thể cho nếp cẩm vào nồi cơm, thêm khoảng hơn 1 lóng tay nước, bật nút nấu chín, thỉnh thoảng xới lên để nếp chín đều.

– Xôi chín bạn lấy ra thố sạch, trộn với 1 thìa nhỏ dầu mè, nửa thìa nhỏ muối và một thìa nhỏ giấm.

Bước 2:

– Dưa leo rửa sach, bổ làm 4, bỏ ruột rồi thái sợi. Cà rốt rửa sạch, thái sợi.

Bước 3:

– Trứng gà đánh tan, trộn với ít hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối cùng chút hạt tiêu.

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đổ trứng vào rán chín.

– Để trứng nguội bớt bạn lấy ra thái sợi vừa ăn.

Bước 4:

– Làm nóng chảo, không thêm dầu, cho xúc xích vào áp chảo đến khi xúc xích vàng đều hai mặt.

Bước 5:

– Trải lá rong biển lên vỉ cuốn sushi. Nếu không có vỉ cuốn bạn có thể cuốn trực tiếp bằng tay.

– Dùng thìa múc xôi dàn đều một lớp mỏng vừa phải lên lá rong biển rồi xếp xúc xích, ít cà rốt, dưa leo, trứng lên bề mặt xôi.

– Cuộn tròn lại, khi cuộn bạn dùng tay ấn vào mành tre để cuộn cho thật chặt tay. Làm cho hết phần cơm và phần nhân.

Bước 6:

– Để những cuốn sushi vào tủ lạnh khoảng 3 phút, dùng dao thật sắc cắt lát tròn vừa ăn. Vì trong phần nhân đã có vị mặn của xúc xích và trứng nên bạn không cần phải ăn kèm với gia vị chấm nữa.

Bạn hẳn đã quá quen thuộc với món cơm rượu nếp cẩm hay món sữa chua nếp cẩm; tuy nhiên dùng nếp cẩm để cuộn rong biển như một kiểu sushi thì thật lạ phải không? Hạt nếp cẩm chắc, mẩy, cắn vào vừa dẻo lại vừa có độ giòn khiến món ăn này trở nên ngon và lạ miệng hơn nhiều; mình đã rất thích thú khi khám phá ra cách làm này. Nếp cẩm không chỉ ngon mà còn có tác dụng tốt với huyết áp và tim mạch của bạn nữa. Ngày hè nóng bức, bạn hãy chuẩn bị vài cuộn cơm nếp cẩm mang đi làm ăn trưa nhé; vừa no vừa đủ chất lại không phải đi ra ngoài trời nắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận