Gia Đình - Tình Yêu

Thói quen dùng bao cao su của chồng

Trong một mối tình trước đây, cố nhân của anh ấy bắt anh dùng bao mỗi lần quan hệ. Với cô ấy, không “áo mưa” thì không sex. “Đó là một ứng xử văn minh trong tình dục, để giữ an toàn cho nhau, nhất là khi chưa kết hôn”, chồng chị thanh minh, “Lúc đầu anh cũng không thích nhưng lâu dần thành quen, không dùng là cảm thấy thiếu, thấy không an tâm thế nào ấy”.

Chị lấy chồng cách đây một năm. Anh ấy vốn là bạn học cùng trường với chị, chơi trong một nhóm bạn thân. Đang học đại học năm thứ hai ở Hà Nội, chị được học bổng sang Anh du học rồi lại tiếp tục lấy bằng thạc sĩ bên đó. Trong thời gian bên Anh, chị có giữ liên lạc qua mạng với nhóm bạn ngày trước, trong đó có anh, tuy không quá thường xuyên hay mật thiết nhưng cũng đủ để duy trì một mối quan hệ. Lúc trở về, gặp lại nhau, tình cảm giữa chị và anh thắm thiết hơn trước rồi dần dần chuyển thành tình yêu.

Khi tìm hiểu, chị được biết anh và Vân, cô bạn cùng nhóm ngày xưa, từng có thời gian yêu nhau khá dài, nhưng sau đó không hiểu vì lẽ gì mà họ chia tay. Chuyện đó xảy ra khi chị đang ở bên Anh. Chị quan niệm quá khứ là quá khứ nên cũng không hỏi gì anh về mối tình cũ ấy. Thỉnh thoảng nhóm tụ tập, Vân cũng tham gia, ban đầu không tự nhiên lắm vì mối quan hệ cũ với chồng chị, nhưng rồi dần dần ai nấy đều thoải mái vì quý trọng nhau trong tình bạn cũ, vả lại Vân cũng đã có người khác. Thậm chí chị và Vân còn trở nên thân thiết hơn so với những người bạn khác trong nhóm.

Tình cảm vợ chồng của anh chị rất tốt, trừ một điều không như ý nho nhỏ trong chuyện chăn gối. Đó là anh ấy bao giờ cũng phải dùng bao cao su. Chị rất không thích điều này, vì chiếc bao làm chị cảm thấy khó chịu và giảm khoái cảm. Chị bảo với anh là không cần dùng nó nữa. Chị nghĩ rằng trong chuyện tình dục, thường phái nam không thích “áo mưa”, họ chịu dùng chẳng qua vì nghĩ cho bạn tình, muốn chia sẻ việc tránh thai với người phụ nữ, chứ bản thân họ là người chịu thiệt thòi khi phải dùng cái bao ấy, vì nói gì thì nói, nó cũng làm giảm cảm giác rất nhiều.

Chị được biết nhiều người vợ, nhiều cô bạn gái rất khổ sở, bất bình vì nói kiểu gì thì người đàn ông của mình cũng không chịu dùng bao. Vì thế khi chị nói chồng mình từ giờ không phải dùng đến nó nữa, chị tưởng anh ấy sẽ nhẹ cả người như trút được gánh nặng. Ai ngờ anh ấy không chịu.

Lý do của anh ấy là chiếc bao giúp tránh thai và phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, đúng ý như sách báo tuyên truyền. Chị nói, để tránh thai, chị sẽ dùng thuốc dạng viên uống hàng ngày, còn bệnh thì không sợ vì chị vẫn thường xuyên khám định kỳ và hoàn toàn khỏe mạnh, có thể trưng giấy của bác sĩ ra làm chứng.

Đến đó thì chồng chị không cãi lý nữa, nhưng mặc kệ, anh ấy cứ dùng bao cao su. Có thể những chiếc bao đó không làm mất đi quá nhiều cảm giác của chị, nhưng thực sự nó làm cho các cuộc ái ân của anh chị ngày càng thực sự tệ hại. Bởi khi nghĩ đến chuyện ông chồng gàn dở của mình cứ khăng khăng dùng nó bất chấp ý kiến của vợ, chị lại thấy ức chế trong lòng, bực bội ghê gớm, và những cảm giác sung sướng thăng hoa hoàn toàn biến mất. Chị cáu bẳn, cau có, khó chịu. Chị trút nỗi tức giận vì sự không thỏa mãn hàng mấy tiếng đồng hồ sau khi tan cuộc “mây mưa”.

Thói quen dùng bao cao su của chồng 1

Chị giữ đúng cam kết, stop cuộc vui lại khi anh có ý định dùng “bao”

Có lần, khi chồng “đòi”, chị bảo nếu có bao thì nghỉ khỏe. Anh đồng ý chiều theo chị, nhưng sau khúc dạo đầu lại thò tay lên ngăn kéo bàn phấn của chị để lấy cái bao. Chị giữ đúng cam kết, stop cuộc vui lại, và khơi nguồn một cuộc giận dỗi. Chị bảo: “Anh dứt khoát phải nói thật cho em biết, tại sao anh nhất định phải dùng bao cao su? Phải chăng anh không muốn thực sự tiếp xúc với cơ thể em? Anh sợ em có bệnh? Hay chính bản thân anh có bệnh? Có phải anh đã làm chuyện gì không phải với em ở bên ngoài và lãnh hậu quả không?”. Đặt ra các giả thiết để làm khó chồng, bắt anh khai thật hoặc phải hứa từ bỏ thói quen vô lý, nhưng càng nói, chị càng thấy tin vào những giả thiết mình đặt ra. Chị sực nghĩ, không có gì là vô duyên vô cớ cả, nhất định phải có nguyên do, hình như lâu nay mình đã vô tâm mà bỏ qua thứ gì đó.

Để không bị chị nghi ngờ là chơi bời mà mang bệnh, chồng chị khai thật rằng chuyện anh dùng bao cao su chỉ là thói quen mà thôi. Trong một mối tình trước đây, cố nhân của anh ấy bắt anh dùng bao mỗi lần quan hệ. Với cô ấy, không “áo mưa” thì không sex. “Đó là một ứng xử văn minh trong tình dục, để giữ an toàn cho nhau, nhất là khi chưa kết hôn”, chồng chị thanh minh, “Lúc đầu anh cũng không thích nhưng lâu dần thành quen, không dùng là cảm thấy thiếu, thấy không an tâm thế nào ấy”.

Trước đây chị chưa bao giờ ghen với các chuyện tình cũ của chồng. Chị biết trong các mối tình cũ, anh có quan hệ tình dục, cũng như chị với những người yêu cũ thời chưa gặp anh. Chị nghĩ người mới với người cũ cũng chả liên quan gì đến nhau miễn là chuyện ngày trước đã thực sự cắt đứt. Ấy thế mà một cô người yêu cũ của chồng chị lại liên quan đến chị theo cái cách oái oăm này đây. Chính chị phải chịu hậu quả cho cái sở thích hay quan điểm của cô ta trong tình dục. Bất chợt chị có linh cảm, cái cô gái đó chính là Vân, cô bạn thân chung của anh chị. Chị hỏi chồng, và anh ấy gật đầu.

Trước đây khi nghĩ đến Vân với tư cách người cũ của chồng mình, chị chẳng bao giờ tự hỏi quan hệ giữa hai người sâu sắc đến mức nào vì với chị, chuyện đã qua là không còn tồn tại. Thế nhưng sau chuyện cái bao cao su, chị lại thấy chuyện ấy trở nên rất thật. Và từ đó, chị đâm ra băn khoăn tự hỏi trước đây Vân với chồng chị thắm thiết đến mức nào, vì sao họ chia tay, khi chia tay họ còn yêu nhau không? Chị lại tự hỏi trong chuyện tình dục, phải chăng cô ấy làm anh thỏa mãn hơn chị, để lại nhiều ấn tượng khó quên hơn chị? Nếu không thì tại sao cô ấy lại gây ảnh hưởng đến anh như vậy, tới mức một thói quen dùng bao cao su cũng không thể bỏ được?

Từ hôm đó, chị đâm ra ghen với Vân. Chị khó chịu khi cô ấy gọi điện, khó chịu khi đến một cuộc gặp gỡ bạn bè và gặp cô ấy. Không, sự thực là chị không chỉ khó chịu. Chị ghét cô ấy, sự có mặt của cô ấy làm chị không chịu đựng nổi. Chị không gặp cô ấy nữa, không đến các cuộc vui có sự tham dự của Vân. Rồi chị bắt chồng cũng không được đến. Tình bạn giữa họ chấm dứt. Để cứu vãn tình cảm chăn gối giữa hai vợ chồng, chồng chị bắt đầu tập từ bỏ bao cao su, ít nhất là cho đến khi chị thấy việc dùng nó là cần thiết, nhưng không phải bây giờ.

Đôi lúc chị cũng thấy mình vô lý, thấy mình đã làm khác với những gì chính chị quan niệm trước đây, và tiếc vì đã bỏ một người bạn. Thế nhưng chị nghĩ, mối quan hệ vợ chồng quan trọng hơn. Nếu chị không đủ bản lĩnh để giữ cả chồng lẫn bạn (vì rốt cục chị cũng chỉ là một người đàn bà bình thường) thì chị đành lượng sức mình và buông một thứ, và giữ lấy thứ quan trọng hơn. Có thể trong tương lai, chị sẽ nối lại tình bạn với Vân, nhưng chỉ là khi mọi chuyện giữa vợ chồng chị đã tốt đẹp và chị lại như xưa, không còn băn khoăn với quá khứ của chồng mình.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận