Chúng ta thường luộc hoặc nướng để ăn khoai lang tím, nhưng ngoài ra có nhiều cách dụng chế biến khoai lang tím thành những món hấp dẫn, lãng mạn và đẹp mắt hơn! Hôm nay bạn thử làm món khoai lang tím tẩm dừa cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu
- 200g khoai lang tím
- 100g dừa nạo
- 50g sữa đặc hoặc bơ tùy thích (nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm đường)
- 20g mứt đậu đỏ hoặc bất cứ loại mứt nào khác mà bạn thích.
Cách làm
– Hấp chín khoai lang.
– Chờ khoai nguội bạn cho vào bát lớn, thêm bơ hoặc sữa đặc vào, dùng thìa nghiền nhuyễn. Thao tác này bạn có thể sẽ phải làm khá tỉ mẩn cho khoai mịn đều. Có một cách khác nhanh gọn hơn là bạn cho khoai chín vào một túi nilon, bọc kín nhưng phải để thoát hết khí trong túi ra ngoài rồi dùng thân chày hoặc cây cán bột cán mịn. Lưu ý là nhẹ nhàng và đều tay kẻo lớp nilon bị rách nhé!
– Đặt một miếng nilon vào lòng bàn tay hoặc đeo bao tay nilon trộn thực phẩm, múc một muỗng khoai lang dàn thành lớp mỏng đều.
– Sau đó thêm chút nhân mứt đậu đỏ ở giữa rồi thắt chặt miếng nilon tạo thành một quả bóng nhỏ, lúc này bạn có thể điều chỉnh hình dạng cho nó cân đối và đẹp mắt hơn.
– Mở miếng nilon, lăn khoai lang qua lớp dừa nạo cho lớp dừa phủ đều bề mặt viên khoai là được.
Món khoai lang tẩm dừa trông giống như những chiếc bánh tròn xoe được bọc một lớp dừa bên ngoài trắng tinh vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bất cứ ai chỉ mới trông thấy lần đầu cũng bị nó hấp dẫn. Mùi thơm của sữa, dừa; vị bùi của khoai quyện cùng chút nhân ngọt ngào làm nên sự thơm ngon cho món khoai này.
Chúc các bạn thành công!