Mùa hè, trong ngày nóng bức, nấu bát canh bí đỏ với nấm rơm sẽ giúp cả nhà ngon cơm hơn rất nhiều bởi vị thanh mát dịu nhẹ của món canh này.
Nguyên liệu: (4 người)
- 400g bí đỏ
- 100g lạc
- 100g nấm rơm
- 1/2 cây tỏi tây (leek – loại tỏi thân trắng to, chỉ dùng phần thân)
- 1/2 tiêu
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Mùi tàu, rau mùi
Cách làm
– Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, lạc ngâm nước, lột vỏ lụa, giã dập, nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.
– Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng.
– Bắc nồi lên bếp, cho lạc với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà.
– Làm nóng khoảng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn.
– Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!