Gia Đình - Tình Yêu

Có đúng không khi tôi tha thứ cho anh?

Từ hôm đó đã không dưới 2 lần cô ấy gọi cho tôi chỉ vì 1 lý do: không ai biết chuyện của cô ấy, không ai biết nỗi đau của cô ấy đang chịu và chỉ có nói chuyện với tôi cô ấy mới dám khóc. Đời thật sự trớ trêu. Trái tim tôi đau thắt nhưng vẫn phải gắng gượng.

Tôi đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều khi quyết định viết những dòng tâm sự lên đây. Cách đây đúng 1 tuần tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Tôi bị sốc nặng, không ăn không uống trong 2 ngày và gầy sọp đi. Tôi mất ngủ triền miên vì cứ nhắm mắt lại là lại nghĩ về chuyện đau khổ của chồng mình.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chồng tôi lại phản bội tôi như thế. Thật sự tôi tin tưởng chồng tôi quá nhiều. Anh làm nghề lái xe du lịch, suốt  ngày đi đây đi đó. Nhưng về đến nhà anh rất chiều vợ con, quan tâm chăm sóc, hôm nào anh ở nhà là nấu cơm chờ tôi đi làm về. Khoảng mấy tháng gần đây trong tôi có linh cảm điều gì rất lạ, trong lòng nóng như lửa đốt. Tôi có cảm nhận điều gì đó về chồng. Và tôi đã đúng.

Hôm vừa rồi tôi đi in chi tiết cước cuộc gọi của chồng tôi trong tháng 2, tháng 3 và tôi không thể tin vào mắt mình được nữa. Chồng tôi gọi điện và nhắn tin rất nhiều cho 2 số điện thoại. Đau đớn hơn là cả những ngày 14/2, 8/3 do công việc chồng tôi chở khách đi lễ, đó cũng là thời gian chồng tôi tranh thủ gọi điện nhắn tin cho nhân tình. Đau đớn, tôi suy sụp hoàn toàn.

Mới đầu chồng tôi còn chối cãi, nhưng đến khi tôi bắt chồng tôi trước mặt tôi phải gọi điện cho người kia thì ôi thôi 1 sự thật đằng sau đấy tôi mới được biết. Đó là chồng tôi đang tán tỉnh cặp kè với 1 cô bé sinh viên năm nay 21 tuổi. Đó là khách hàng của chồng tôi mấy lần đi lễ. Khi chồng tôi gọi điện nói với cô gái ấy là đừng  liên lạc và nhắn tin cho chồng tôi nữa vì gia đình tôi đang tan nát hết rồi nên cô ấy đã quyết định gọi cho tôi nói hết tất cả sự thật.

Cô ấy nói rằng cô ấy đang là sinh viên chứ không phải là người phụ nữ mà trước đó chồng tôi khai với tôi. Cô ấy nói biết anh có vợ nhưng vì anh hứa 3 tháng nữa anh bỏ vợ nên cô ấy tin. Nhưng đã 5 tháng trôi qua kể từ ngày anh quen cô ấy, cô ấy vẫn thấy anh không có ý định bỏ vợ. Cô ấy nói nhiều lần dằn vặt đòi chia tay nhưng anh khóc lóc xin cô ấy đừng bỏ anh. Và rằng anh là đàn ông, anh rơi nước mắt thì cô ấy phải biết anh thế nào rồi đấy!

Cô ấy nói rằng chồng tôi là mối tình đầu của cô ấy và lấy đi sự trong trắng của cô ấy. Em nói rất nhiều điều nữa mà nghĩ đến tôi chỉ thấy đau khổ thêm. Nhưng đến khi tôi phát hiện thì cô ấy mới vỡ mộng hoàn toàn. Chỉ cách đó mấy ngày anh vẫn còn nói yêu thương nhớ nhung với cô ấy nhưng từ khi mọi chuyện vỡ lở thì  chồng tôi bỏ mặc cô ấy, không gọi điện nhắn tin, ruồng rẫy cô ấy một cách phũ phàng để lấy lại niềm tin với tôi.

Cô ấy đau khổ, sốc. Cả tôi và cô ấy đều đau khổ vì 1 người đàn ông phụ bạc. Cô ấy gọi cho tôi, nhắn tin cho tôi và các bạn biết không, tôi lại là người phải anh ủi, động viên cô ấy. Chẳng  nỗi đau nào tả nổi nữa. Mọi người chửi tôi là ngu, là đã bị cướp chồng rồi mà giờ đây tôi phải an ủi cô ấy. Thực ra tôi cũng đọc được nhiều trường hợp như thế, cũng biết họ có lỗi nhưng cũng đau khổ chẳng kém gì mình. Khi trao sự trong trắng và mối tình đầu cho 1 kẻ phụ bạc như chồng tôi. Và nguyên nhân chính cũng là do chồng tôi nữa.

Có đúng không khi tôi tha thứ cho anh? 1

Trái tim tôi đau thắt nhưng vẫn phải gắng gượng.

Giờ tôi lại là người phải an ủi, động viên với người mà đã phá nát gia đình tôi, gây tổn thương và đau đớn cho tôi. Tôi làm những điều này cũng có lý do của tôi, vì chúng tôi có 1 đứa con gái 6 tuổi, tôi sợ chồng tôi làm những điều thất đức như thế thì sau này con tôi sẽ phải gánh chịu hậu quả nên còn chút gì cố gắng được tôi sẽ cố gắng làm. Cô ấy cũng thật sự không ngờ so với những gì chồng tôi nói về tôi, tôi lại là người khác hoàn toàn. Từ hôm đó đã không dưới 2 lần cô ấy gọi cho tôi chỉ vì 1 lý do: không ai biết chuyện của cô ấy, không ai biết nỗi đau của cô ấy đang chịu và chỉ có nói chuyện với tôi cô ấy mới dám khóc. Đời thật sự trớ trêu. Trái tim tôi đau thắt nhưng vẫn phải gắng gượng.

Còn về chồng tôi, khi tôi biết chuyện thì anh ấy tỏ ra ăn năn hối lỗi. Nhưng nói thật với các bạn, tôi không còn tin chồng tôi, không còn biết đâu là con người thật của anh ấy nữa. Cứ nghĩ đến chuyện 7 năm làm vợ, trải qua 7 sinh nhật với anh nhưng tôi chưa được 1 bông hoa nào, vậy mà hôm mùng 8/4 vừa rồi sinh nhật cô ấy (trước 3 ngày tôi phát hiện ra mọi chuyện) anh mua tặng cô ấy 1 cái đồng hồ giá trị.

Tôi đau đớn khi con của anh không được anh mua cho 1 cái áo trị giá mấy chục mà lại mua cho cô ấy quà sinh nhật. Ngày 4 Tết khi biết tôi có lịch đi chúc Tết với mọi người ở cơ quan thì đến sát giờ đi anh gây sự vợ chồng cãi nhau để ở nhà nhắn tin gọi điện cho nhân tình, trong khi đó mẹ con tôi đèo nhau đi. Khi con tôi ngủ gật tôi phải cho con ngồi trước xe và một  tay ôm con, một tay lái  xe mà suýt ngã mấy lần. Càng nghĩ tôi càng căm tức anh ấy.

Tôi đã chấp nhận tha thứ cho anh vì đứa con và cũng vì tôi là 1 người phụ nữ yếu đuối. Khi thấy tôi đau khổ và suy sụp như vậy thì anh dùng những lời van xin tha thứ và xin được làm lại, xin được bù đắp cho tôi. Mọi người thử cho tôi biết tôi còn có thể tin chồng tôi được nữa không? Anh ấy đã có 1 số thay đổi trước  tiên là từ bỏ công việc anh yêu thích làm lái xe du lịch được đi đấy đi đó để ở nhà mở cửa hàng, sẽ thay số điện thoại của anh  và  đứng tên chủ thuê bao là tôi để tôi có thể kiểm soát được.

Nhưng nói thật nếu chồng tôi muốn thì dù ở nhà chồng tôi vẫn liên lạc được, dù thay số mới chồng tôi vẫn có thể liên lạc số khuyến mãi được. Có quá nhiều thứ để tôi không thể tin tưởng chồng tôi. Các bạn hãy cho tôi biết tha thứ cho chồng tôi như vậy có đúng không? Liệu những gì tôi cư xử có đúng không? Vết thương này của tôi không biết bao giờ mới lành?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Sao biển

  Đọc bài của chị, tôi lại nhớ đến chuyện của chị tôi.
  Anh ta cũng là tài xế lái xe du lịch, quen biết với chị của tôi khi chị đi bỏ hàng ở quán cơm anh ta hay ghé qua. Qua sự giới thiệu 2 người quen nhau. Tôi cứ ngỡ anh ta đã ly dị nhưng thật đớn đau khi lễ 2/9 vợ con anh ta dắt nhau vào nhà tôi, khóc lóc. Nhà tôi chết điếng vì không ngờ anh ta đã có 1 vợ, 3 con. Tôi đã rất giận và hận anh ta đến tận xươing tủy. Thương cho người vợ và 3 đứa con còn nhỏ dại của anh ta và cho cả chị tôi nữa. Không ngờ sự việc vở lở, anh ta không dừng lại và chị tôi vẫn không chịu từ bỏ, chị nói chị muốn có 1 đứa con. Chính điều đó làm Tôi và chị trở thành 2 thái cực.
  Tôi chẳng biết nên cho chị lời khuyên gì bởi người có lỗi không phải chị cũng không phải cô gái kia. Lỗi ở người đàn ông nhưng phụ nữ phải gánh, phải chịu đựng những ánh mắt của người đời.
  Chị còn có thể an ủi cô gái đó, quả thật tôi cảm ơn chị vì Tôi cũng mong vợ của người đàn ông mà chị Tôi đánh cắp có thể tha thứ cho chị ấy. Tôi cũng mong rằng con của người phụ nữ ấy không hận chị tôi.
  Tất cả mọi chuyện đều do người lớn gây ra nhưng đã làm tổn thương đến con nhỏ.
  Tôi không tin tưởng người chồng của chị cũng giống như người đàn ông mà chị tôi đang chung sống. Bởi họ không biết yêu thương là gì. Họ chỉ thỏa mãn dục vọng của họ, chưa bao giờ họ hối hận những gì mình đã làm, đã gây ra.
  Còn vết thương lòng ácủa chị Tôi nghĩ khó mà liền sẹo khi cứ phải hàng ngày đối mặt với chồng chị và chị phải luôn sống trong sự nghi ngờ, tinh tưởng. Tình yêu không còn những thứ ấy thì sẽ như cây thiếu nước.
  Mong chị hạnh phúc với sự lựa chọn của mình!

 2. nguyenhieubp

  “Khi yêu người ta có thể tha thứ cho sự phản bội, nhưng không thể quên được nó”
  Không có nỗi đau khổ nào hơn khi bị người chồng mình yêu thương phản bội. Dù ít, dù nhiều cũng để lại cho người trong cuộc vết thương lòng mà thời gian khó liền sẹo được.
  Bạn ạ, sự phản bội cũng có hai loại : Một là, bản tính con người có thói trăng hoa thì con người này không thể sửa đổi được. Hai là, do sự cám dỗ hay do say nắng nhất thời. Người thuộc dạng này thì sẽ dừng lại khi được ngăn chặn kịp thời. Tôi xin kể câu chuyện của người chị gái họ để bạn tự tin hơn : Chồng chị gái tôi ai cũng bảo hết lòng yêu thương vợ con (nhưng thực tế là vậy) và anh luôn là tấm gương để chị em chúng tôi đặt tiêu chuẩn chọn chồng. Nhưng bỗng anh sinh ra si mê một gái (cô ta cũng bình thường, đúng ra thua chị tôi về mọi mặt). Tệ hại nhất là anh ta còn đòi về bỏ vợ để lấy cô ta, anh bỏ bê gia đình theo cô gái ấy suốt và công khai. Chị tôi cũng không biết bao nhiêu lần vật vả đau khổ. Rồi sóng gió cũng qua, sau thời gian say nắng, hay vì nhận ra gia đình là quan trọng, anh đã quay về và chị tôi đã dang tay đón nhận anh như một người lầm lỡ biết quay đầu, giờ anh chị đã hạnh phúc hơn nhiều, anh không còn dám “say nắng” nữa, cả hai hạnh phúc đón đứa con thứ hai chài đời. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại bạn ạ. Chúc bạn hạn phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống !

 3. bikbom

  Em xin được chia sẻ nỗi đau của c, chẳng gì đau đớn hơn khi bị chính người mình dặt trọn tin yêu phản bội. Nếu đó là chuyện của thời yêu nhau có lẽ e sẽ không suy nghĩ mà khuyên c nên chấm dứt vì em cũng đã buông tay tình yêu đầu sau 6nam gắn bó vì lý do ấy, với e tình yêu không có chỗ cho sự phản bội. Nhưng c đã có 1 gd, đã có 1 em bé thì cần suy nghĩ thật nhiều, vợ chồng sống với nhau ngoài tình còn có nghĩa nữa đúng không c?? Lỗi lầm ai cũng có thể mắc phải nhưng quan trọng là người ta có biết mà sửa lỗi hay không, hãy cho chồng c một cơ hội, hãy dùng lý trí để giữ hp gia đình c nhé. Đừng bao giờ trì triết a ấy,cho a ấy thấy sự bao dung của c, tình yêu và cả sự cao thượng sẽ là cách tốt nhất c giữ gìn hp c từng có. Hãy cho a ấy một cơ hội đúng nghĩa để trở lại là một người chồng, một người cha tốt c nhé!!!

 4. vithithuy

  Tôi đang không hiểu nếu chị thương cô ta, liệu ai sẽ là người thương chị đây, chị mới là người đáng thương nhất, biết chồng tay trong tay với một người khác mà chị vẫn còn an ủi cô ta được sao.
  Là một sinh viên trong trắng mà cô ta lại như vậy, cô ta mới là con hồ ly tinh, vậy mà cô ta còn khóc lóc kể lể với chị được à, chị có đáng thưa chuyện với người đang hứa hẹn hão với chồng chị là sẽ bỏ vợ để đến với nhau, trong lúc cô ta có khả năng để tìm hiểu về chị mới đi đến quyết định, cô ta thật trơ trẽn, lại còn ỉ ôi than thở với chị về chồng chị, nếu chị không muốn hạnh phúc của chị rơi vào tay kẻ khác chị hãy dứt khoát đi, vì phụ nữ chúng ta đều nhẹ dạ cả tin là mất chồng, điểm yếu của chị là đấy, chúc chị sáng suốt và đừng buông tay, nhưng phải thật khóe léo, hạnh phúc trong tay chị đấy, thân ái

  • thanhthanh

   ban thuý noi dung ,co nu sinh kia chua chac gi da con trong trang co le la ho ly thi phai ,nenu nhu la sinh vien thi lo an hoc co dau biet chong chi co vo con ma con nhao vo ,la nguoi có an hoc mà ko lẻ ko biet suy nghĩ minh la con gai lai co an hoc ai ngu gi di quen voi 1 ga dan ong da co vo chang qua co ta giả nai thui ,mà chong em da biet an nan hoi loi thi em cung nen mo rong vong tay ma tha thu cho chong em ,dan ong ma ham vui ,ham cua la dieu quang trong la chong em co bỏ duoc con bé kia hay ko? em hảy cho chong em mot cơ hoi ,mot thoi gian
   chuc gd em hanh phuc

 5. Kat

  Hoàn cảnh của em cũng gần giống chị, nhưng em đỡ hơn vì họ chưa đến mức trao thân gửi phận . Em cứ tin như vậy vì em không muốn chuyện của mình tồi tệ hơn . Chồng em vì lạc lối, vì say nắng, vì cảm giác lạ không phải với vợ mình nên đang cưa cẩm một em gái masage thì bị em phát hiện . Từ đó trong em như sụp đổ, lòng tin về người chung chăn gối, người cùng nhau chia ngọt sẻ bùi đã rơi xuống vực thẳm . Anh đã không còn liên lạc với cô ta nữa, nhưng em vẫn không hoàn toàn tin được nữa . Chuyện của em đã qua hơn nửa năm , cho nên em cũng nguôi ngoai dần, dù lòng em vẫn có một vết sẹo không biết bao giờ mới hết . Bây giờ em cũng như chị, luôn nghi ngờ chồng mình cho dù không có gì để nghi . Chổ làm của chô`ng em có rất nhiều bóng hồng, dù họ có chồng hay không em vẫn không tin chồng em sẽ thẳng đường về nhà hay tạt ngang tạt dọc và lừa dối em để em không nghi ngờ . Yêu một người, nghi ngờ không tin tưởng, miệng nói tha thứ nhưng lòng vẫn đau là bất hạnh . Em cũng đã từng nói chuyện với cô gái đó . Nhưng em đã đối với cô ta như một kẻ dưới trướng, đáng khinh, không xứng để nói chuyện ngang hàng . Em không cần biết hoàn cảnh có đáng thương hay không, họ có gì hay chưa . Em chỉ mong chị đừng để lòng thương hại hại chị, vì thương người ta là hại mình . Còn lòng tin thì đã mất, chỉ có thời gian mới có thể lấy lại được nếu chị may mắn có người chồng ăn năn hối cải và không bao giờ lạc lối nữa .

 6. MINH CHAU

  có nên tha thứ cho chồng khi vừa sinh con dc 1th thi anh ay đi choi gai mai dâm nhung ve nha dau vo k cho biet nhung bi t phat hien va đã nhân sai,khi t bắt a ke lai anh noi la mu quáng k dùng bcs va khi t hỏi có thích k thì a bảo tuyêt vơi,va sau khi qh song a ay moi bt mình sai vì đã phản bội vợ nên rat ân hận và đã đưa cô gái kia đi xét nghiệm kết quả AT.a đã khóc va lam rất nhiều viêc mong tôi tha thứ t đã khóc va sau 1 ngay đã chấp nhân tha thứ cho anh nhung trong lòng van con vết sẹo vì chông t k bao jo thích nhũng cô gái như vây.vậy ma do sinh ly đòi hỏi mà a ay đa đi qua đêm với gái mại dâm.t phải lam sao đây các bạn ,t có sai khi làm vây không vì t rât yêu anh ấy và ngươc lai

Bình luận