Nội Trợ

Mát dịu chè ngô ngày hè

Chỉ cần 3 bắp ngô non, và vài bước đơn giản là cả nhà đã có thể thưởng thức bữa chè chiều mát dịu rồi. Cuối tuần này, còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp và chế biến ngay món chè này nhỉ.

Mát dịu chè ngô ngày hè 1
Nguyên liệu

  • 3 bắp ngô non
  • Đường trắng
  • Tinh dầu hoa bưởi hoặc lá thơm
  • Vừng rang
  • Bột sắn
  • 1 thìa bột ngô
  • Nước cốt dừa

Cách làm

– Ngô bỏ vỏ cho vào nồi luộc qua. Sau đó vớt ngô ra để ráo nước, dùng dao thái mỏng các hạt ngô ra.

– Bắc nồi lên bếp, cho lá thơm hoặc tinh dầu bưởi vào trước, tiếp theo cho ngô vào đun nhỏ lửa, khi ngô chín mềm cho thêm đường vừa ăn và 1 chút muối để chè có độ đậm đà. Hòa tan sắn dây với 1 bát nước lạnh rồi khẽ đổ vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

– Chè ngô chín để nguội, múc ra cốc, bát để vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời tiết nóng bức ăn một cốc chè ngô thanh mát là tuyệt nhất. Khi ăn rắc thêm vừng rang và nước cốt dừa.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận