Sức Khỏe

Lưu ý trong việc ăn uống để đảm bảo sức khỏe gia đình

Ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình là vấn đề đang được rất nhiều chị em quan tâm. Vì vậy, chúng tôi xin được mách chị em một số lưu ý nhỏ sau đây để chị em có thể tham khảo và vận dụng.

Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường

Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường 1

Mật ong rất tốt với sức khỏe của người cao tuổi.

Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh về mắt.

Chính vì vậy, người cao tuổi không nên ăn nhiều đường mía. Khi cần ăn ngọt, có thể dùng mật ong thay thế, và như vậy vừa có thể ăn ngọt lại vừa có thể bảo vệ cho sức khỏe.

Không nên ăn trái cây sau bữa ăn

Không nên ăn trái cây sau bữa ăn 1

Ăn trái cây một giờ trước bữa ăn có tác dụng giảm béo và giúp tiêu hóa hiệu quả nhất.

Thông thường mọi người đều cho rằng, ăn cơm xong mà tráng miệng bằng trái cây thì sẽ có ích cho tiêu hóa.

Nhưng sự thực thì không phải vậy. Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và cho kết quả: ăn trái cây một giờ trước bữa ăn có tác dụng giảm béo và giúp tiêu hóa  hiệu quả nhất.

Cảnh giác với “nước sâm” lề đường

Thực ra, từ “sâm” chỉ được dùng để chỉ vị nhân sâm, mà trong nước đắng của các xe nước giải khát lề đường thì không có nhân sâm! Cần chú ý là các thuốc giải nhiệt thường có vị đắng (nhưng hậu ngọt tự nhiên).

Trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại hóa chất cho mùi, màu và vị có giá rất rẻ. Phối hợp 3 loại này lại với nhau (mỗi loại vài chục gram sẽ tạo được rất nhiều loại nước sâm đúng theo yêu cầu của từng “thượng đế”), nhất là sâm đắng thì thật là “đắng”.

Chữa viêm xoang hiệu quả

Bình luận bằng Facebook

Bình luận