Thầy ngày càng gắt gỏng, lạnh lùng và không muốn 2 đứa lại thân mật như hồi trước. Điều đó làm em thấy khó hiểu và rất đau, vì bây giờ em đã rất yêu thầy rồi
Thật sự bây giờ em không biết phải làm gì, tiếp tục hay ngừng lại. Em năm nay 17 tuổi, có lẽ đây là cái tuổi quá nhỏ để yêu. Nhưng tình cảm đến với em rất bất ngờ, vô tình làm lí trí em không thể lấn át được trái tim….
Hồi 2 năm về trước, em học lớp 9, thầy là giáo viên chủ nhiệm của em- một giáo viên dạy Hóa, Lý cực giỏi. Em không hiểu tại sao thầy đối xử rất tốt với em, luôn nhờ em giúp thầy mọi việc trong lớp trong khi đó em không phải là lớp trưởng. Thầy nói chuyện với những học trò khác luôn là đề tài học tập, còn với em luôn luôn là những cuộc trò chuyện vui vẻ, những câu chuyện bâng quơ đâu đó… Trong lớp em luôn được thầy nuông chiều, muốn gì cũng được, luôn xưng hô “trỏng” với thầy nhưng không khi nào bị la mắng. Có lúc thầy còn bảo:”Với thầy, em muốn nói sao cũng được, nhưng với người khác thì đừng như vậy nghe chưa!”.
Rồi kết thúc kì thi học kì 1, ngày nào em và lớp trưởng cũng được thầy gọi lên để phụ thầy tổng kết điểm. Mỗi lần như vậy thì thầy dẫn tụi em đi ăn. Có lần đi ăn cùng với các bạn khác lớp, đến quán ăn thầy ngồi xuống 1 ghế và đập tay xuống ghế bên cạnh ra hiệu cho em ngồi ở đó. Rồi lần nào cũng vậy….
Ở lớp mỗi tuần có 1 tiết sinh hoạt, là buổi tổng kết lỗi cả tuần. Tuy là học sinh giỏi nhưng em rất lì và hay phạm lỗi. Em để ý thấy rằng mỗi lần vở sổ đầu bài kiểm lỗi hễ thấy tên em là thầy kiếm chuyện khác để không đánh lớp. Nhưng có lẽ thấy làm như vậy không ổn nên có lần thầy đành phải đánh. Em cảm thấy thầy đánh rất đau nhưng tụi bạn em lại bảo: “Đánh tụi tao mạnh, còn đánh mày thì nhẹ thế, vậy cũng khóc!”. Đó cũng là lí do tại sao tụi bạn trong lớp rất ghen tị và ghét em.
Ra về, thầy đứng trước cửa lớp đợi em dẫn xe lên rồi bước ra chặn đường em, hỏi: “Hồi nãy ăn đòn vui không?(cười)”. Mặc dù thấy đau nhưng bướng bỉnh em trả lời: “Đánh gì chẳng đau gì hết trơn”. Thầy lại nói: “Trời người ta thương cho đành nhẹ mà nói như vậy, mai mốt đánh đau thật đau cho biết!”.
Những lần đi học thêm thầy còn chở em về, em thấy vui lắm và không biết từ khi nào em đã thấy thương thầy nữa. Nhưng có 1 sự thật đau lòng mà em phải chấp nhận, đó là thầy đã có người yêu, và người đó là giáo viên bộ môn công nghệ ở lớp em. Nhưng 2 gia đình không cho họ đến với nhau vì có lí do.
Hết năm học, em thi tuyển sinh vào lớp 10, em và thầy vẫn còn liên lạc qua lại. Ngày sinh nhật thầy, em và thầy đi chơi, đi ăn xong 2 người tìm 1 nơi để ngồi nói chuyện, em hỏi về chuyện tình cảm của thầy với người đó. Thầy khẳng định với em là giữa 2 người không hề có chuyện gì, chỉ là bạn bè, nhưng em biết chắc là thầy nói dối và em nghĩ thầy nói dối để làm gì nhỉ? Nói chuyện một hồi, thầy nói với em 1 câu mà đến tận bây giờ em vẫn không hiểu. Thầy nói: “Em cứ vẽ cho mình 1 bức tranh đi, mặc kệ ai không tin nhưng chỉ cần em và ai đó trong tranh tin là được rồi!”…
Sau đó, em được tin người yêu thầy lấy chồng. Trong khoảng thời gian đó, em và thầy thường xuyên đi chơi và đi ăn cùng nhau. Ba tháng từ ngày sinh nhật thầy, đến sinh nhật em, em và thấy cũng tiếp tục đi chơi như vậy, 2 người vào quán cà phê ngồi nói chuyện, bất ngờ thầy ngả đầu vào vai em một hồi lâu làm em thấy bất ngờ.
Sang năm lớp 11, em vẫn học thêm thầy môn hóa, có lẽ vì tình cảm là động lực để học nên điểm kiểm tra luôn đứng nhất nhì lớp. Điều đó làm em càng cảm thấy tôn trọng và yêu thương thầy nhiều hơn…
Nhưng từ khi sau sinh nhật em, thầy rất lạ, không còn những cuộc đi chơi như vậy nữa, chỉ còn lại sự chăm sóc từ 1 phía ở nơi em dành cho thầy. Thầy ngày càng gắt gỏng, lạnh lùng và không muốn 2 đứa lại thân mật như hồi trước. Điều đó làm em thấy khó hiểu và rất đau, vì bây giờ em đã rất yêu thầy rồi. Xin mọi người hãy cho em lời khuyên tình cảm giữa em và thầy là gì?
trung uongbi đã bình luận
ban gai oi ban hay tinh tao vao toan la nhung thang deu day ban ko phai la yeu thay ma ban chi thay than tuong thay thoi
sori đã bình luận
pun tke… Chak co l.do nao do lm thay y kho xu va k the tro ve nku ngay xua… Nkug pn faj cgag s0g tot ruj mot luk nao do ns ro vs thay nhug djeu mjk mun n0j. Mog pn se tjm dc hp of mjk
tran quyen đã bình luận
Co le truoc day thay cung co cam tinh voi em day. Song do nghe nghiep, tuoi tac cuz em nen may thay van la thay.con joi! Thi thay da suy nghi lai “yeu” em Thi duoc nhung Cho lay em lam vo con xa WA. Thoi tot nhat em dang hoc tot Thi cu the ma Phan dau hoc jio va Tim Cho Minh 1 cong viec phu hop roi tinh chuyen ay ay sau. Con chuyen em va thay tui nghi em hay xem nhu la em gap may co 1 nguoi “thay tot “hay” 1 tinh yeu dau dep” cung dc vi em moi 17 ma. 17t tuy Chua Lon nhung cung khong nho nua dau em a. 17t la nhung rung dong dau đoi de hieu sai va neu lam Theo cam tinh la nguy day. Tui noi em nghe nha. Tui con trai bon tui neu lo “truot Chan” Thi khi co vo con van connhieu thoi gian TU SUA day. Con con gai bon em neu lo say Chan la khong co Duong ve dau day. tui noi Dai em kho hieu. Noi Tom lai em nen cam on thay da quan tam day do ca Cho em nhung rung song day DOI de em som nhan biet the nao la “yeu” joi em tap trung vao hoc vao you daihoc da Luc do em Lon hon chut nua, khon hon chut nua Luc ay thay khong bao em ve hinh cua thay vao buc anh nao thi em cung ve la tot nhat. Chuc em hoc nhu dang hoc…….banh phu
luyến đã bình luận
đừng thơ ngây quá như thế, hãy tỉnh lại đi, sống thực tế vào nha
cản thận bị lừa rồi hối hận không kịp nữa
pham nhu trang đã bình luận
nghe chuyện của bạn và thầy mình thấy thương quá.hixhix.Bạn ơi, theo mình thấy đúng là thầy có tình cảm thực sự với bạn, nên mới có sự quan tâm đặc biệt mà ko ai có được như bạn.Những lúc cuỗn trong hạnh phúc của tình yêu thì con người ta thường quên đi tất cả và ko nghĩ ngợi gì, chỉ muốn tận hưởng cảm giác ngọt ngào đó mà thôi.Mình nghĩ thầy cũng thế, nhưng sự thật trước sau gì cũng phải đối diện.Thầy đã thấy được điều gì đó ko ổn khi mà 2 người ngày càng gần gũi và yêu nhau.Thầy chưa 1 lần thổ lộ tình cảm của thầy cho bạn mặc dù trong lòng thầy rất yêu quý bạn, nhưng thầy biết 2 người là 2 thế hệ khác nhau, nếu cứ yêu nhau thì sẽ ko có kết quả gì, mà sẽ làm cản trở tương lai phía trước của bạn, vì bạn còn quá trẻ và còn quá nhiều con đường rộng mở với bạn.Thầy đổi tính tình, thái độ là muốn e ko yêu thầy nữa,xa thầy ra để e có cuộc sống mới tốt đẹp hơn.e cũng nên tôn trọng tình cảm của thầy và đừng ghét thầy mà tội nghiệp,hãy coi đây là 1 kỷ niệm đẹp của tình yêu đầu đời và hãy vẫn quan tâm thầy, yêu quý thầy đúng với nghĩa tình thầy trò, em ha.E đừng buồn nữa nhé.
Sông Xanh đã bình luận
Đọc chuyện của em chị rất đồng cảm vì chị cũng từng trong hoàn cảnh đó nên chị rất hiểu cảm giác của em lúc này! Em hãy cố gắng học tập thật tốt và hãy luôn tôn trọng quyết định của thầy, em hãy nghĩ hạnh phúc của thầy cũng là hạnh phúc của em thì em sẽ nhẹ nhàng hơn. Chúc em học tốt!
Hieu Pham đã bình luận
Minh nghi ban con trong tuoi di hoc, vi the ko nen de chuyen tinh cam lam anh huong den ket qua hoc tap cua minh. Doi khi do chi la su quan tam dac biet ma thay muon danh cho ban thoi! Ban dang hoc rat tot hay co gang hoc len nua ban nhe? Chuc ban luon dat duoc nhieu thanh cong trong tuong lai………..