Dinh dưỡng cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai như thế nào cho hợp lý?

mang thai 1

Mang thai là một trạng thái sinh lý bình thường nhưng dễ mất ổn định do có nhiều thay đổi trong cơ thể người mẹ. Khi mang thai ngoài nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày người mẹ cần thêm một lượng kcal nhất định cần thiết cho sự phát triển của thia nhi. Vậy Chế

Bà bầu nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Tính toán lượng nước mỗi ngày cho bà bầu.

Trong thời kỳ mang thai, nước không chỉ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh mà còn giúp cho các thai phụ có thể phòng tránh được một số bệnh như táo bón, nhiễm trùng đường tiết niệu… Tuy nhiên nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ? Theo các chuyên gia dinh dưỡng,

Giá đỗ là loại rau lí tưởng cho các sản phụ

Giá đỗ trị nám rất tốt cho bà bầu.

Giá đỗ là loại rau lí tưởng cho các sản phụ, uống nước giá sống sau sinh không chỉ giúp tăng tiết sữa, mà còn nâng cao chất lượng sữa mẹ do giá chứa rất nhiều protein. Không chỉ thế, ăn giá còn giúp sản phụ chống được chứng táo bón và xuất huyết sau

Mẹ thiếu vitamin C có thể gây tổn hại cho não của thai nhi

Mẹ bầu hãy bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Copenhagen cho biết, các bà mẹ mang thai thiếu hụt Vitamin C có thể gây ra những tổn hại cho não của thai nhi. Nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng một khi các tổn thương não đã xảy ra, nó không thể được sửa chữa bằng

Dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu trong ngày

Nhóm tinh bột gồm cơm, bánh mỳ, mỳ ống...

Trong thời gian mang thai, cơ thể của bạn cần bổ sung thêm các loại vitamin, chất khoáng và chất dinh dưỡng để bé tăng trưởng. Cách tốt nhất để hấp thu dinh dưỡng cho mẹ và bé là đa dạng thức ăn. Gợi ý thực đơn lành mạnh cho thai phụ trong ngày: 1.

Sữa bầu tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi

Sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết, tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết, tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhất là những người bị thiếu hụt dưỡng chất khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin… Làm mẹ là một điều tuyệt vời nhất, trong

Ốc rất có lợi cho sức khỏe bà bầu

Các món ăn từ ốc là phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng.

Thịt ốc vị ngọt, tính hàn, có tác dụng phòng trị được nhiều bệnh như: chảy máu cam, phù thũng, táo bón, trĩ, là thực phẩm rất hữu ích cho quá trình mang thai. Nguồn dinh dưỡng từ ốc Trong quá trình mang thai, phụ nữ cần ăn uống đa dạng nhiều loại thực phẩm

Vì sao bà bầu nên ăn nhiều trứng và thịt nạc?

Mẹ bầu khi mang thai nên ăn nhiều trứng và thịt nạc để con đỡ bị ốm sau này.

Nhiều nhà khoa học nghiên cứu cho biết phụ nữ mang thai nên ăn nhiều trứng và thịt nạc thì con sau này sẽ giảm được nguy cơ ốm, sốt, cao huyết áp và các vấn đề về sức khỏe tinh thần, sức khỏe thần kinh. Đặc biệt, chất dinh dưỡng có tên là choline