Nội Trợ

Ngon miệng với mì Udon kiểu Việt

Có lẽ bạn đã biết đến mì Udon vô cùng ngon và hấp dẫn của Nhật Bản. Bạn cũng có thể chế biến được món mì Udon riêng theo phong cách của mình với hướng dẫn sau đây. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ½ củ hành tây thái lát
  • Thịt lợn thái nhỏ vừa ăn
  • ½ muỗng canh tương
  • 2 gói mì Udon
  • Hành hoa thái nhỏ
  • Ớt tùy theo sở thích
  • Hạt tiêu đen
  • Nước 1 bát nhỏ
  • 1 miếng cà ri dùng để nấu mì

Cách làm

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho hành tây thái lát vào đảo nhanh tay cho thơm vàng.

– Chọ thịt lợn vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi thịt không còn màu đỏ.

– Đổ nước vào đun sôi. Dùng muôi rãnh vớt váng thịt để nước trong hơn.

– Cho cà ri vào, dùng muôi gỗ khuấy đều cho tan.

– Cho mì vào nước sôi, chần qua 2-3 phút rồi vớt ra.

- Đổ nước tương vào hỗn hợp nước nấu mì. Chia mì vào bát, đổ nước dùng mì lên trên và ăn ngay khi còn nóng. Rắc hành lên trên và thưởng thức thôi!

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận