Nội Trợ

Thanh mát ngày hè với món canh ngao nấu chua

Thời tiết ngày hè nắng nóng khiến mọi người khó ăn hơn, đặc biệt nếu bữa ăn cơm thiếu đi món canh. Với món canh ngao nấu chua vừa thanh mát, đậm ngọt sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của bạn ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng gắt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg ngao
  • 2 quả cà chua
  • Rau răm
  • Hành lá
  • 1 củ hành khô
  • 4,5 trái sấu (hoặc me)
  • Gia vị ( nước mắm, bột canh, mỳ chính)

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1

    Canh ngao nấu chua thanh mát, đậm đà.

Cách thức thực hiện:

Bước 1

Trước tiên bạn rửa ngao thật sạch

Làm sạch hành, răm và thái nhỏ

Cà chua rửa sạch thái miếng kiểu bổ cau

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2

Đổ khoảng 1 bát nước canh to vào nồi đun sôi

Khi nước trong nồi sôi bạn thả ngao vào và đảo đều một lượt

Cho nồi ngao sôi trở lại, ngao mở miệng thì tắt bếp (việc luộc ngao với nước đun sôi để ruột ngao được tròn, không bị nát)

Bạn vớt ngao ra và tách lấy phần ruột, nặn bỏ hết phần đen ở ruột ngao rồi rửa sạch lại

Bước 3

Bạn làm nóng chảo, cho chút dầu ăn vào, phi thơm hành khô rồi cho ruột ngao vào xào cùng với 1 trái cà chua (bạn nêm một chút nước mắm cho dậy mùi)

Với phần nước ngao sau khi bạn đã gạn bỏ cặn, bạn cho vào nồi, thả sấu vào và đun sôi

Khi nước ngao đã sôi bạn cho phần cà chua đã thái còn lại cùng với ruột ngao đã được xào vào, nêm gia vị vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút nữa

Sau đó cho hành, răm vào vào rồi tắt bếp

Với vị ngọt của ngao, chua của sấu, thơm của hành răm và màu sắc bắt mắt của cà chua chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bát canh thật ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng này.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh ngao nấu chua này nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận