Sức Khỏe

Rau lang và rau cần: tốt cho bà bầu

Rau lang và cần tây là hai loại rau dân dã, và rất quen thuộc với người Việt Nam. Nhưng bà bầu có nên ăn rau lang và cần tây không?

Rau lang

Mọi người thường nói rằng, rau lang là một thực phẩm, món ăn của người nghèo miền quê ngày trước, nhưng giờ đây là món ăn “đặc sản” có trong thực đơn ở hầu hết các nhà hàng.

Rau lang và rau cần: tốt cho bà bầu - Sức Khỏe - Bà bầu cần biết - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe khi mang thai

Rau lang là loại rau dân dã, tốt cho phụ nữ mang thai.

Rau lang là loại rau dân dã, quen thuộc, dễ trồng, dễ chế biến. Rau lang tươi luộc chín có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt. Bên cạnh đó, vitamin B6 có nhiều trong rau lang giúp phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu giảm cảm giác buồn nôn, hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn.

Trong thai kì, trong trường hợp đường huyết của bạn tăng cao ( đái tháo đường thai nghén), rau lang là một trong những lựa chọn thông minh nhất vì lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. (Bạn cần lưu ý chỉ nên dùng rau lang, không nên dùng củ vì củ khoai lang có chứa nhiều tinh bột).

Rau lang còn có tính thanh nhiệt, làm mát tốt cho bà bầu, trong những ngày trời nắng nóng, thân nhiệt cao hơn mức bình thường.
Nhưng, rau lang cũng chứa nhiều canxi, nếu ăn quá nhiều có thể gây sỏi thận. Các bà bầu cũng nên ăn xen kẽ với các loại rau và thực phẩm khác nhau.

Rau cần

Rau cần có vị ngọt, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu. Ngoài ra, rau cần còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin C, carotene, nicotinic acid. Lá rau cần chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thân.

Rau lang và rau cần: tốt cho bà bầu - Sức Khỏe - Bà bầu cần biết - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe khi mang thai

Rau cần rất tốt cho phụ nữ có thai.

Bên cạnh đó, trong rau cần còn chứa rất nhiều sắt và phốt-pho, có công dụng cải thiện chứng thiếu máu, rất tốt cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, cần tăng cường sắt.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, bà bầu thường xuyên ăn rau cần có thể giảm huyết áp vì rau cần có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm huyết áp… Rau cần có tác dụng phòng ngừa và trị liệu với hội chứng tiền sản giật, một chứng bệnh thường gặp và gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Rau cần còn được coi như một bài thuốc trị ho hiệu quả, khá tốt cho bà bầu hay bị ho, viêm phế quản trong mùa đông. Bạn lấy một ít nước ép rau cần thêm chút muối rồi hấp cách thủy cho nước rau nóng uống sẽ có tác dụng tốt.

Rau cần là loại rau được trồng dưới nước, các ký sinh trùng rất dễ bám vào nên khi chế biến rau cần bạn nên rửa rau thật kỹ, sạch dưới vòi nước chảy. Khi mang thai, bà bầu nên chế biến rau cần ăn chín để đảm bảo vệ sinh, không nên sử dụng rau cần để nhúng lẩu, làm gỏi, ăn sống…

Gửi email

Bình luận bằng Facebook

Gửi bình luận

*