Nội Trợ

Mát lành gỏi bưởi đầu thu

Món gỏi bưởi có vị chua ngọt của bưởi, vị thơm của vừng hòa quyện với vị ngọt đậm đà của tôm và thịt. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản hàng ngày cùng chút khéo tay, bạn đã có thể chế biến được một món ăn thú vị cho gia đình trong những ngày mùa thu này.

Mát lành gỏi bưởi đầu thu 1

Gỏi bưởi thường là món khai vị trong các bữa tiệc

Nguyên liệu:

  • 1 quả bưởi to.
  • 100gr thịt ba chỉ.
  • 100gr tôm sú.
  • 1 củ cà rốt, 3 củ hành tím.
  • 1 quả ớt sừng.
  • Rau răm thái nhỏ.
  • Nước mắm, nước cốt chanh
  • Đường, vừng rang
  • Tỏi, ớt

Cách làm

– Bưởi gọt vỏ, khẽ tách lấy múi, xé tơi thành các tép nhỏ.

– Cà rốt và ớt sừng thái sợi. Hành tím thái lát mỏng.

– Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen ở lưng. Thịt ba chỉ luộc chín, thái sợi.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, thêm tỏi và ớt.

– Cho cà rốt, hành tím, ớt thái sợi, tôm, thịt trộn đều với nước mắm. Thêm bưởi, rau răm, vừng rang.

Chúc bạn ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận