Nội Trợ

Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp ngon và bổ dưỡng

Măng tây là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, món xào đơn giản với măng tây giòn, thịt bò ngọt mềm và cồi sò điệp thơm ngon.

Nguyên liệu:

  •  200g măng tây
  • 200g thịt bò thái lát mỏng
  • 150g cồi sò điệp
  • Tỏi, hành khô, vài nhánh rau mùi, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm
  • Gừng, rượu trắng.

 1

Cách làm:

Bước 1:

– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, tước phần xơ, thái lát xéo.

Bước 2:

– Thịt bò thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều ướp 15 phút.

Bước 3:

– Cồi sò điệp rửa sạch, rưới vào cồi sò điệp một ít rượu trắng và gừng thái sợi để khử mùi tanh, để khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt bỏ gừng.

Bước 4:

– Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào chín tái, vớt ra đĩa để riêng.

Bước 5:

– Dùng lại chảo đó rưới thêm một ít dầu ăn, cho cồi sò điệp vào đảo nhanh tay lửa lớn.

Bước 6:

– Cho tiếp măng tây vào xào cùng, thêm gia vị cho vừa ăn đảo đều, không nên xào lâu măng tây mất giòn.

Bước 7:

– Cho thịt bò ở bước 4 vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp nhé.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận