Nội Trợ

Nấm kho ngô bao tử – món ăn chay hấp dẫn

Một món ăn chay rất ngon và thú vị nữa cho bạn đó là món nấm kho ngô bao tử. Vị giòn của nấm kết hợp với ngọt của ngô sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

  •  300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
  •  150g ngô bao tử
  •  Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá
  •  Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô
  •  Vài nhánh rau mùi, tỏi.

 1

Nấm kho ngô bao tử, món ăn chay cực ngon.

Cách làm:

Bước 1:

– Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

– Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.

Bước 3:

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.

Bước 4:

– Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Bước 5:

– Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.

Bước 6:

– Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nấm kho ngô bao tử.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận