Nội Trợ

Ám áp ngày lạnh với món canh sườn nấu nấm

Món canh này không những ngọt ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe với sự hiện diện của hạt kỳ tử; nó đặc biệt rất tốt cho những chị em đang cho con bú bởi nó giúp tăng tiết sữa.

Nguyên liệu:

  •  300g sườn
  •  300g củ từ
  •  150g nấm càng cua
  •  20 hạt kỳ tử
  •  Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm
Nguyên liệu: 1

Món canh sườn nấu nấm không những ngọt ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe

Thực hiện:

Bước 1:

Nấm rửa sạch, để ráo rồi cắt cuống.

Bước 2:

Củ từ gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Khi gọt vỏ củ từ tốt nhất là bạn nên đeo bao tay nylon để tránh bị ngứa nhé!

Bước 3:

Sườn rửa sạch, chặt khúc, cho vào nồi hầm, thêm nước cho ngập sườn rồi đun với lửa to đến khi sôi thì hớt bọt cho nước được trong.

Thêm nấm, củ từ, hành, gừng và kỳ tử vào nồi sườn.

Bước 4:

Đun với lửa to tới khi sôi thì giảm lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn rồi đậy vung hầm khoảng 1 tiếng.

Nêm nếm lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.

Món canh này không những ngọt ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe với sự hiện diện của hạt kỳ tử; nó đặc biệt rất tốt cho những chị em đang cho con bú bởi nó giúp tăng tiết sữa. Những ngày trời trở rét, có bát canh sườn nấu nấm thơm ngon này để ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận