Nội Trợ

Bánh mỳ nhân mặn cho bữa sáng hoàn hảo

Làm bánh mỳ mất khá nhiều thời gian, bạn có thể nhồi sẵn bột từ tối hôm trước và chuẩn bị sẵn nhân bánh. Sáng hôm sau tạo hình và chờ nghỉ, cho vào lò nướng, cả nhà sẽ ngạc nhiên trước tay nghề của bạn đấy!

Nguyên liệu:

1) Phần bột bánh:

  • 55g phô mai bào nhỏ
  • 100ml nước ấm
  • 40ml sữa ấm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 20g bơ nhạt mềm
  • 200g bột bánh mỳ
  • 1 thìa cà phê men nở dry yeast

2) Nhân bánh:

  • 85g salami hay xúc xích thái nhỏ
  • 4 – 5 thìa canh xốt mayonnaise.

3) Phết mặt bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng
  •  ½ thìa cà phê sữa tươi.
3) Phết mặt bánh: 1

Một khoanh bánh mềm, thơm ngậy mùi xốt mayonaise và salami, thêm một cốc sữa ấm là cả gia đình bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng.

Thực hiện:

Bước 1:

Trộn đều bột, muối và phô mai. Tạo lõm giữa.

Hòa tan đường trong sữa. Men hòa tan trong nước, để yên trong 10 – 15 phút cho men nổi như gạch cua thì đổ vào hỗn hợp bột.

Bước 2:

Thêm sữa, trộn đều và nhồi bằng tay khoảng 10 phút thì thêm tiếp bơ vào nhồi thêm 20 phút nữa cho tới khi khối bột mịn màng và không dính tay.

Bước 3:

Cho bột vào tô đã thoa đều dầu ăn vào thành và đáy tô, dùng nylon bọc kín để ủ 60 – 90 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi thì lấy ra ấn xẹp bọt khí, nhồi sơ lại khoảng 1 phút. Cán mỏng bột, để nghỉ 5 phút thì lấy ra cán mỏng.

Sau khi ấn xẹp bọt khí bạn có thể cho vào nylon bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh, để sáng hôm sau nhồi sơ lại bột và tạo hình chuẩn bị nướng

Bước 4:

Dàn (hoặc phun) đều sốt mayonnaise lên bột đã cán, sau đó rải salami hay xúc xích lên.

Cuộn tròn lại, cắt thành các phần bằng nhau.

Đặt vào khuôn đã chống dính, để nghỉ 15 phút. Bật lò nóng ở 180 độ C.

Sau 15 phút nghỉ, đánh tan lòng đỏ trứng với ½ thìa cà phê sữa rồi phết đều hỗn hợp này lên mặt bánh trước khi cho vào lò nướng.
Nướng cho tới khi bánh chín vàng là xong!

Một khoanh bánh mềm, thơm ngậy mùi xốt mayonaise và salami, thêm một cốc sữa ấm là cả gia đình bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng, cung cấp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

làm bánh mỳ mất khá nhiều thời gian, bạn có thể nhồi sẵn bột từ tối hôm trước và chuẩn bị sẵn nhân bánh. Sáng hôm sau tạo hình và chờ nghỉ, cho vào lò nướng, cả nhà sẽ ngạc nhiên trước tay nghề của bạn đấy!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận