Không Gian Sống

Hoa lụa nghệ thuật – Hoa tulip

Dùng hoa lụa nghệ thuật để trang trí ngày càng được thịnh hành, tuy nhiên rất nhiều chị em không biết rằng làm những bông hoa nghệ thuật nói trên không hề phức tạp. Chỉ cần khéo tay một chút cộng với sự hỗ trợ của vải lụa, băng dính, dây thép… là bạn cũng có thể làm cho mình những bông hoa lụa thật đẹp rồi. Bài viết sau giới thiệu cách làm hoa tulip lụa cho các chị em.

Nguyên liệu

  • Dây thép mỏng
  • Vải lụa mỏng co giãn (hoặc tất giấy)
  • Băng dính dạng  vải
  • Băng dính xanh cuốn cành
  • Chỉ
  • Lõi nhựa (bán kính 5cm và 6cm)
  • Kìm và kéo

Cách làm

Trước hết cần phải tập làm cánh hoa sao cho thật đẹp. Các bạn hãy sử dụng lõi nhựa làm cữ để cuốn dây thép xung quanh, như vậy sẽ tạo được các cánh hoa có bán kính 5-6 cm và các lá bán kính 6cm. 1 bông hoa nên có 3 chiếc lá bán kính 5cm và 3 chiếc bán kính 6cm.

Dùng kìm bóp cho thân dưới của lá móp lại để tạo độ thon, bóp càng khéo thì lá và cánh hoa càng đẹp. Đối với lá có thể bóp cho dẹt và dài hơn
Sau đó mới dùng vải lụa dạng co giãn để bọc quanh khung thép và dùng kim, chỉ khâu chặt lại. Loại vải này hiện có bán ở nhiều nơi, rất dễ tìm
Tạo nhụy hoa theo màu bạn ưa thích, có thể đỏ hoặc vàng. Sau đó dùng 3 cánh nhỏ chập quanh nhụy hoa.
Tiếp tục chập 3 cánh lớn quanh nhụy hoa sao cho so le với tầng hoa thứ nhất để trông bông hoa dày dặn hơn.
Dùng băng dính dạng vải cuốn chặt xung quanh để cố định vị trí các cánh hoa lại.
Cắm dây thép vào nhụy hoa để làm cành. Tiếp đó cuốn băng dính xanh quanh cành hoa vừa gắn kèm lá song song để các lá bám chặt được vào cành mà không bị lộ mối nối ra.

Với nhiều chọn lựa về màu sắc phối hợp với màu của nơi bạn định bày những bông hoa lụa nghệ thuật này, bạn có thể tùy ý làm những bông hoa tulip mà bạn muốn. Màu sắc càng sáng sủa, mang gam nóng thì càng phù hợp với không khí Tết vui tươi đang về. Nếu có thể cắm vào lọ hoặc trưng bày ở những nơi bắt mắt thì những bông hoa lụa của bạn lại càng có sức hút, tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận