Nội Trợ

Biến bánh cookie trà xanh thành cây thông Noel

Với chút sáng tạo nhỏ, bạn có thể làm cây thông ăn được để bày trên bàn tiệc trong đêm Giáng sinh, mọi người sẽ rất bất ngờ với sự sáng tạo của bạn. Cây thông vừa để trang trí, vừa có thể dùng nhâm nhi sau bữa tiệc.

Nguyên liệu:

  •   70g bơ
  •   30g đường
  •   150g bột mì
  •   1 lòng đỏ trứng gà
  •   1 muỗng cà phê bột trà xanh
  •   Chút xíu muối

Phần trang trí:

  •   50g đường bột
  •   1/2 muỗng canh nước cốt chanh
  •   Kẹo trang trí

Cây thông vừa để trang trí, vừa có thể dùng nhâm nhi sau bữa tiệc.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Cho bơ vào tô trộn, thêm đường.
Dùng phới đánh cho bơ mềm và tan đường, bơ chuyển thành màu kem thì thêm lòng đỏ trứng gà và trộn đều.

Bước 2:

Rây vào tô bơ bột mì, bột trà xanh và muối, trộn đều.

Bước 3:

Nhồi cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bao lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Bước 4:

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột.

Bước 5:

Dùng khuôn cắt bánh quy hình ngôi sao cắt bột thành nhiều hình ngôi sao lớn nhỏ đủ kích thước. Xong bạn cho vào khay có lót giấy nến, nướng ờ nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 15 phút cho đến khi bánh chín. Lấy ra để nguội

Bước 6:

Cho đường bột vào 1 cái bát nhỏ, thêm nửa muỗng canh nước cốt chanh vào, quậy đều.

Bước 7 :

Bạn xếp các ngôi sao chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn tới nhỏ. Cố định các ngôi sao bằng đường bột. Bạn cho ít đường bột đã pha vào giữa ngôi sao, sau đó dán ngôi sao khác lên.

Bước 8:

Rưới đường bột lên cây thông làm tuyết, điểm xuyết thêm các hạt trang trí cho đẹp tuỳ thích.

Với chút sáng tạo nhỏ, bạn có thể làm cây thông ăn được để bày trên bàn tiệc trong đêm Giáng sinh, mọi người sẽ rất bất ngờ với sự sáng tạo của bạn. Cây thông vừa để trang trí, vừa có thể dùng nhâm nhi sau bữa tiệc.

Chúc các bạn thành công và đón lễ Giáng sinh thật ấm áp bên người thân nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận