Nội Trợ

Bánh sò chiên giòn vừa thơm vừa béo ngậy

Bánh sò chiên giòn vừa thơm vừa béo ngậy, trời mùa đông se lạnh được ngồi nhâm nhi đĩa bánh với ly trà hay cà phê thì thật tuyệt!

Nguyên liệu:

  •  450g bột nếp
  •  3 quả trứng gà
  •  60ml nước cốt dừa, đường, muối, dầu ăn
Nguyên liệu: 1

Bánh rất giòn lại vừa thơm vừa béo ngậy, trời mùa đông se lạnh được ngồi nhâm nhi đĩa bánh với ly trà hay cà phê thì thật tuyệt!

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đổ bột vào nồi, cho nước cốt dừa, đường, vài hạt muối, trứng gà vào. Để lại 1 chút bột đề phòng khi trộn bột bị nhão và dùng để xoa tay cho khỏi dính.

Dùng thìa trộn tất cả lên thật đều, tơi và không bị vón cục.

Bước 2:

Đun nước thật sôi, đổ từ từ vào hỗn hợp bột, bạn chú ý hãy đổ thật ít thôi vì bột rất dễ bị ướt quá nhé!

Dùng tay nhào bột cho tới khi bột không còn dính tay nữa là được.

Bước 3:

Nặn bột thành những hình tròn dài, sau đó chia đoạn nhỏ khoảng 3cm.

Lấy 1 chiếc lược sạch, đặt bột lên lược và ấn nhẹ.

Dùng tay cuộn bột lại để tạo hình.

Bạn có thể sáng tạo hình sò hay bất cứ thứ gì mình thích nhé!

Bước 4:

Cho vào chảo nhiều dầu chiên vàng lên rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Nếu bạn ăn ngọt có thể đem đi sên với đường, hoặc khi bánh còn nóng dùng đường bột rắc vào rồi xóc đều lên sẽ ngon hơn nhiều. Ở đây vì nhà mình không ăn ngọt nhiều nên mình chỉ chiên lên, để khô rồi cho vào hộp kín ăn dần thôi.

Món này làm đồ ăn vặt cho các bé cũng cực kì hợp, bánh rất giòn lại vừa thơm vừa béo ngậy, trời mùa đông se lạnh được ngồi nhâm nhi đĩa bánh với ly trà hay cà phê thì thật tuyệt!

Chúc các bạn có một mẻ bánh thành công và thật ngon nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận