Nội Trợ

Trị ho với chanh mật ong tự làm

Mùa đông ở miền Bắc khí hậu lạnh, đôi khi kèm theo những đợt nồm kéo dài dẫn tới dễ bị ho, viêm họng, bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 lọ chanh ngâm mật ong để chữa ho trong mùa đông năm nay nhé. Chanh đào nhiều nước và có vị chua hơn chanh vàng nên bạn điều chỉnh công thức ngâm 1kg chanh với 1 lít mật ong và 300g đường phèn nhé.

Nguyên liệu:

  •  300g chanh vàng
  •  500ml mật ong
  •  Lọ thủy tinh sạch
  •  Một chút muối

Ngâm chanh đào với mật ong và đường phèn cũng có tác dụng chữa ho rất tốt.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Chanh rửa sạch.

– Ngâm chanh với nước muối loãng khoảng 10 phút.

Bước 2:

– Để chanh khô vỏ hoặc dùng khăn sạch lau ráo vỏ chanh. Thái chanh thành từng lát mỏng.

– Xếp chanh vào lọ thủy tinh.

Bước 3:

– Rót mật ong vào lọ sao cho mật ong ngập mặt chanh.

– Đậy kín nắp lọ, bảo quản nơi thoáng mát trong 30 ngày là bạn có thể dùng được rồi.

– Trong quá trình ngâm, nếu chanh bị nổi lên bạn có thể dùng đĩa nhỏ hoặc vật nặng chèn phía trên để chanh khỏi nổi nhé!

Nếu không mua được chanh vàng, bạn có thể ngâm chanh đào với mật ong và đường phèn cũng có tác dụng chữa ho rất tốt. Vì chanh đào nhiều nước và có vị chua hơn chanh vàng nên bạn điều chỉnh công thức ngâm 1kg chanh với 1 lít mật ong và 300g đường phèn nhé.

Thật dễ dàng để chuẩn bị một vị thuốc chữa ho dự phòng trong mùa đông phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận