Nội Trợ

Đậu hũ trứng chiên – làm mới món quen

Đậu hũ chiên có lẽ là một món ăn rất quen thuộc và dễ làm, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn món Đậu hũ trứng chiên với các làm cũng khá đơn giản nhưng có một hương vị mới đáng để khám phá.

Đậu hũ trứng chiên - làm mới món quen 1

Nguyên liệu:

– 2-4 bìa đậu hũ non

– 2 quả trứng gà

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Đập trứng lấy lòng đỏ trứng gà, cho một chút muối, tiêu vào trứng, dùng đũa ngắn đánh đều tay đến khi lòng đỏ tan ra.

Cắt miếng đậu hũ non thành miếng vừa ăn, sau đó cho vào ướp với trứng ở trên, chú ý khi ướp thì không được động vào miếng đậu hũ

Bước 2:

Cho 250ml dầu vào chảo, đun sôi, sau đó cho miếng đậu hủ vào, đảo miếng đậu hũ cho ngấm đều dầu cho đến khi miếng đậu hũ chín vàng đều.

Bước 3:

Gắp nhẹ từng miếng đậu đã chín vàng ra giá và để ráo. Khi xếp lên đĩa, bạn có thể dùng cà chua hay dưa leo để trang trí cho đẹp mắt.

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g (3,5 oz) đậu hũ
Năng lượng 318 kJ (76 kcal)
Carbohydrat 1.9 g
Chất béo 4.8 g
Chất béo no 0.7 g
Protein 8.1 g
Canxi 350 mg (35%)
Sắt 5.4 mg (43%)
Magie 30 mg (8%)
Natri 7 mg (0%)

Đậu hũ trứng chiên là một món khai  vị rất được nhiều người yêu thích, rất ngon lại bổ dưỡng. Bạn hãy dùng muối tiêu chanh để chấm khi ăn món này để món ăn được ngon hơn nhé. Chúc bạn và gia đình ngọn miệng với món mới này!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận