Nội Trợ

Cá lóc nấu bún – món ngon và hấp dẫn

 Bún cá là một món ăn vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người. Hôm nay, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc món bún cá lóc, đảm bảo các bạn sẽ nghiền luôn!

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc
  • Bún tươi
  • Gia vị: Sả, ớt, nghệ, chanh, nước mắm, muối, đường, dầu ăn
  • Rau thơm

Món ngon khó lòng từ chối.

Cách làm

- Cá lóc làm sạch, đun nước sôi bỏ nguyên con vào luộc, bỏ kèm ít sả đập dập để khử mùi tanh và tạo vị thơm cho cá. Vớt cá ra, lóc thịt, bỏ xương. Lóc thịt nên khéo léo để cắt miếng to, không nên làm nát thịt cá ra.

- Hành, sả, nghệ băm nhuyễn, hòa với ít nước cốt chanh. Hành tím phi thơm với dầu, cho cá vào đảo qua, nêm ít nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.

Nước dùng:

- Có thể lấy nước lọc hoặc nước luộc cá ban đầu, hòa với nước cốt của sả, nghệ, hành, nêm thêm gia vị vừa ăn.

- Cho bún vào tô, xếp cá lên trên, chan nước dùng vào, rải rau thơm lên trên. Có thể xịt thêm tương ớt, ớt chưng hay mắm tôm để tô bún đậm đà hơn.

- Ăn kèm với rau xà lách, rau muống chẻ, rau mùi… kèm ít chanh.

Chúc bạn ngon miệng với món cá lóc nấu bún!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận