Nội Trợ

Canh sườn nấu ngô bao tử

Hãy cùng vào bếp và chuẩn bị món canh sườn nấu ngô bao tử ngọt mát cho gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.

Canh sườn nấu ngô bao tử 1

Canh sườn nấu ngô bao tử

Nguyên liệu

  • 250g sườn lợn
  • 1 bắp ngô non, cắt hình khối vừa ăn
  • 2 củ cà rốt, gọt vỏ cắt hình khối
  • 3 con sò điệp khô
  • 200g bắp cải, cắt nhỏ vừa hoặc thái lát
  • Muối

Cách làm

– Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đun sôi vài phút. Tắt bếp, bỏ sườn ra bát rửa sạch bằng nước lạnh và để sang bên.

– Trong nồi nhỏ vừa, cho sườn vào, thêm cà rốt, sò điệp khô, 1,5 lít nước và đun sôi. Giảm nhiệt và đun sôi trong vòng 30 phút.

– Thêm bắp cải và đun sôi khoảng 10-15 phút cho đến khi lá bắp cải mềm. Cho muối vào vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh này!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận