Nội Trợ

Bánh flan Baileys thơm mềm hấp dẫn

Có lẽ ăn mãi một kiểu bánh flan truyền thống đôi khi khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán. Vậy bạn hãy thêm chút rượu sữa Baileys để làm món bánh trở nên lạ miệng hơn nhé!

Bánh flan Baileys thơm mềm hấp dẫn  1

Nguyên liệu – cho 6 phần ăn:

  • 480gr kem tươi
  • 490gr sữa nguyên kem
  • 12 lòng đỏ trứng ở nhiệt độ phòng
  • 100gr đường
  • 6gr bột ngô
  • ¼ muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
  • 1 thìa cà phê vani
  • 50ml rượu sữa Baileys.

Cách làm

– Đun sôi sữa, kem tươi với vani rồi để nguội khoảng 10 phút.

– Trong một tô lớn, đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.

– Trút phần sữa đã đun sôi vào lòng đỏ trứng, dùng phới lồng khuấy đều.

– Cho phần bột ngô, bột nhục đậu khấu vào, nhẹ nhàng trộn từ dưới lên trên tránh để bột bị vón cục. Thêm rượu sữa Baileys, khuấy đều.

– Đổ vào khuôn, nướng cách thủy ở nhiệt độ 160ºC trong khoảng 1 giờ hoặc đến khi hỗn hợp đặc sánh hoàn toàn.

– Sau đó bạn để bánh nguội và đặt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Bánh flan vốn là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè bởi vị thơm mềm và sự béo ngậy của nó; tuy nhiên ăn mãi một kiểu bánh flan truyền thống đôi khi khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán; những lúc đó hãy thêm chút rượu sữa Baileys vào để làm món bánh trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn nhé!

Chúc các bạn thành công và có món bánh flan thật ngon!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận