Nội Trợ

Bò xào củ cải

Món bò xào củ cải khi mới nghe qua tưởng chừng quá quen thuộc vì sử dụng những nguyên liệu mà ta gặp hàng ngày. Thế nhưng sự kết hợp các nguyên liệu ấy mang lại hương vị thật ngon miệng, đưa cơm! Bạn thử vào bếp và chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò loại mềm
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 4 nhánh cần tây
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Hành lá, tỏi băm
  • Bột nêm, tiêu, đường, nước tương ngon.

Cách làm

- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút bột nêm, đường, nước tương ngon và 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt không bị khô.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa nếu thích. Củ cải trắng cắt miếng vuông mỏng vừa ăn.

- Cần tây bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch. Gừng cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc.

- Chần sơ cà rốt và củ cải qua nước sôi cho mau mềm khi xào.

- Làm nóng chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

- Bật bếp ở mức lửa to nhất, cho cà rốt, củ cải, thịt bò vào xào thật nhanh tay để thịt chín mà vẫn mềm, không bị cứng.

- Khi thịt chín tái bạn tiếp tục cho cần tây vào đảo nhanh tay.

- Cuối cùng thêm gừng xắt lát và hành lá vào rồi tắt bếp, múc ra đĩa dùng với cơm nóng, dọn kèm nước tương cắt ớt khoanh ăn rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận