Sức Khỏe

Tác dụng chữa bệnh của quả trám

Thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết đột ngột sẽ khiến bạn dễ nhiễm lạnh và viêm họng. Tác dụng thần kỳ từ quả trám sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu này.

Tác dụng chữa bệnh của quả trám - Sức Khỏe - Kiến thức y học - Y học thường thức

Quả trám chữa được rất nhiều bệnh.

Trám có hai loại: trám đen và trám trắng. Trám dùng làm thuốc thường là trám trắng. Theo Đông y, quả trám vị chua, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cá, giải say rượu, giải khát, thanh giọng, chống viêm…

Chữa ho, thanh nhiệt: Khi người bệnh thấy miệng khô, hay nhổ nước bọt, phổi ráo thì dùng 5 quả trám tươi bỏ hạt, 5 gr kim thạch hộc thái nhỏ, 5 gr rễ lau thái nhỏ, 5 gr mã thầy gọt vỏ, hai quả lê gọt vỏ, 10 gr mạch đông, 10 miếng ngó sen. Tất cả rửa sạch nấu với hai lít nước trong một giờ, sau đó để nguội, lọc lấy nước uống hằng ngày.

Phòng chữa bệnh đường hô hấp: 15 gr trám tươi bỏ hạt, đập giập, 250 gr củ cải tươi thái nhỏ. Ninh trong nồi đất, uống thay trà.

Chữa chứng viêm họng, ho khan, rát cổ, khản tiếng: 5 quả trám, 5 gr trà xanh, 20 gr mật ong. Đập giập quả trám, cho vào nồi đất đun 15 phút rồi rót vào cốc đã có sẵn trà xanh, mật ong, hãm 10 – 15 phút rồi uống.

Chữa chứng sâu răng: Quả trám đốt thành than tán nhỏ, trộn một ít xạ hương bôi vào chỗ đau. Chú ý: Phụ nữ mang thai không nên ngửi mùi xạ hương.

Chữa chứng viêm tắc mạch máu: Lấy quả trám trắng 200 gr luộc chín, ăn cái, uống nước hằng ngày. Mỗi liệu trình là 1 – 2 tháng.

Chia sẻ - Đánh giá
Đánh giá: Tác dụng chữa bệnh của quả trám
0 bình chọn, 0.00 điểm (Điểm hệ thống: 0)

Bình luận bằng Facebook

Gửi bình luận

*