Sức Khỏe

Thực phẩm kỵ với sữa

Sữa được xem là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều năng lượng cho con người. Nhưng có những cách kết hợp sữa và một số thực phẩm khác sẽ có thể gây hại tới sức khỏe người dùng.

1.quýt

Thực phẩm kỵ với sữa - Sức Khỏe - Chăm sóc sức khỏe - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe gia đình

Trong vòng 1tiếng khi bạn đã uống sữa thì không nên ăn đồ ăn có vị chua

Sau khi uống sữa không nên ăn quýt, ít nhất cũng phải kìm hãm cơn thèm trong vòng một tiếng. Chất protein trong sữa khi gặp axit trong quýt sẽ sinh ra hiện tượng dính kết, ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa, hấp thụ sữa. Ngoài quýt, trong vòng một tiếng sau khi uống sữa, bạn cũng không nên ăn những thực phẩm có vị chua.

2. Nước ép hoa quả

Thực phẩm kỵ với sữa - Sức Khỏe - Chăm sóc sức khỏe - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe gia đình

Sữa không nên kết hợp với nước ép hoa quả sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Nhiều người cho rằng, món đồ uống có sự kết hợp của nước ép hoa quả và sữa sẽ tăng thêm mùi vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Nhưng các chuyên gia chỉ rõ, nếu pha quá nhiều nước ép hoa quả vào sữa, sẽ khiến chất cazein bị ngưng tủa, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ thực phẩm. Thậm chí, có thể dẫn tới hiện tượng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, theo các chuyên gia, không nên pha thêm quá nhiều nước ép trái cây vào sữa.

3. Đường

Thực phẩm kỵ với sữa - Sức Khỏe - Chăm sóc sức khỏe - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe gia đình

Không nên thêm đường vào khi sữa còn nóng

Khi sữa còn nóng, không được cho thêm đường,. Sự kết hợp ngớ ngẩn này sẽ khiến chất lysine trong sữa phản ứng với đường, tạo thành hợp chất fructose lysine chứa độc tố, gây hại cho sức khỏe con người. Do vậy, chỉ cho đường khi sữa đã nguội để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

4. Chocolate

Thực phẩm kỵ với sữa - Sức Khỏe - Chăm sóc sức khỏe - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe gia đình

Sữa kết hợp với chocolate sẽ giảm quá trình hấp thụ canxi

Chocolate và sữa được nhiều người ca ngợi là sự kết hợp tuyệt vời. Nhưng trên thực đó, đó lại là cách pha chế phản khoa học. Trong sữa chứa hàm lượng protein và canxi rất phong phú, còn chocolate có axit oxalic. Nếu các thành phần này kết hợp với nhau sẽ tạo thành calcium oxalate không hòa tan. Đây là hợp chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, khiến tóc khô, gây tiêu chảy hoặc chậm phát triển.

Chia sẻ - Đánh giá
Đánh giá: Thực phẩm kỵ với sữa
0 bình chọn, 0.00 điểm (Điểm hệ thống: 0)

Bình luận bằng Facebook

Gửi bình luận

*